Việt Nam giành 6 huy chương vàng cuộc thi Toán học trẻ quốc tế

N. Huyền

Tối 3/8, tại trường THCS Archimedes Academy đã diễn ra buổi lễ long trọng đón đoàn học sinh tham dự cuộc thi Toán học trẻ quốc tế.
 
Các em nhận huy chương bạc  tại cuộc thi
Cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 1 - 2/8 và trường THCS Archimedes Academy (đại diện IMC union tại Việt Nam) đã cử đoàn học sinh đại diện cho Việt Nam.

IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế được tổ chức bởi IMC Union hàng năm, bắt đầu từ 2005 tại Singapore với sự tham gia của hơn 1300 học sinh/năm đến từ 11 nước trên thế giới (Philippines, Indonesia, Hong Kong, Malaysia, Taiwan, Thailand, South Korea, India, Iran, Singapore, China.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi này với các đội được tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc các khối 4,5,6,7,8 trên địa bàn Hà Nội. Đã có 56 em lọt vào đội tuyển. Các em phải trải qua 3 phần thi (chọn đáp án đúng, viết kết quả đúng vào chỗ trống, tự luận) bao gồm 18 câu hỏi với tổng điểm 100. Thời gian làm bài trong vòng 90 phút.

Kết quả chung cuộc đoàn Việt Nam giành được 1 giải Grand Champion (giải đặc biệt), 6 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 17 huy chương đồng và 19 giải khuyến khích. Chủ nhân của giải đặc biệt là em Vũ Anh Thái, trường Archimedes Academy với tổng điểm 92/100.

Với nguyên tắc "Khoa học không có biên giới", IMC cam kết liên kết tất cả các tổ chức, từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn phổ quát phong trào học Toán cho học sinh, tạo một sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho các bạn lứa tuổi Tiểu học và THCS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet