Việt Nam lần đầu tiên ra Sách Xanh ngoại giao

Phan Sương

Sáng nay 22/9, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Sách Xanh ngoại giao. Buổi họp báo do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì.

Tham dự lễ công bố Sách Xanh ngoại giao có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Thông tin và Truyền thông,... cùng đại diện các đơn vị chức năng của các Bộ, ngành liên quan. Đến dự buổi lễ còn có đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng phóng viên trong và ngoài nước.

Việt Nam lần đầu tiên ra Sách Xanh ngoại giao - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại lễ công bố Sách Xanh ngoại giao.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức công bố Sách Xanh về ngoại giao nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam. 

Cuốn sách gồm 6 chương, nội dung khái quát về tình hình thế giới, khu vực, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam; những hoạt động ngoại giao song phương nổi bật trong năm 2015 và trong 5 năm qua; các hoạt động ngoại giao đa phương, ngoại giao phục vụ phát triển và bảo vệ Tổ quốc; công tác đối ngoại của Đảng, Quốc hội, đối ngoại nhân dân; những nét lớn trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII..../.

Việt Nam lần đầu tiên ra Sách Xanh ngoại giao - ảnh 2

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet