Việt Nam muốn hợp tác cùng tỉnh biên giới Campuchia nuôi trồng thuỷ sản

Phương Nam

Tỉnh trưởng Channdoeun, Vương quốc Campuchia hi vọng phía Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, hỗ trợ hơn nữa đối với tỉnh, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Ngày 14/9, đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá thời gian qua, quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và Việt Nam phát triển tốt đẹp. Riêng với tỉnh Kampong Chhnan, nơi đây có tiềm năng to lớn phát triển nghề nuôi trồng thủy sản khi là một tỉnh giáp Biển Hồ, hồ nước ngọt lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam muốn giúp tỉnh biên giới Kampong Chhnang phát triển nuôi trồng thuỷ sản. (Ảnh: Báo điện tử Nhân Dân)

Trong khi đó, Việt Nam lại có kỹ thuật và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nên hai nước có thể thúc đẩy phát triển hợp tác, góp phần hỗ trợ Campuchia đạt ba mục tiêu, gồm: Phát triển kinh tế, ổn định dân cư và bảo vệ môi trường.

Ông Chhua Channdoeun, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang khẳng định, nhân dân Campuchia nói chung và  tỉnh Kampong Chhnang luôn ghi nhớ công ơn to lớn của quân tình nguyện Việt Nam đã cứu Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, đưa đất nước hồi sinh và có được sự phát triển như ngày nay.

Ông Chhua Channdoeun đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của một số tỉnh kết nghĩa của Việt Nam như: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận dành cho tỉnh Kampong Chnnang trong thời gian qua.

Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang mong muốn thời gian tới, phía Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, hỗ trợ hơn nữa đối với tỉnh Kampong Chhnang nói riêng và đất nước Campuchia nói chung, trên các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh, qua đó thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet