Việt Nam ngày càng khẳng định là "mắt xích" quan trọng của Samsung toàn cầu

H.P

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên hiện trên 160.000 người, kim ngạch xuất khẩu trong năm nay được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD.
Việt Nam ngày càng khẳng định là

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 7-8/11/2017

Ngày 7/11 tại nhà máy Samsung Thái Nguyên, Samsung Việt Nam đã khai mạc Đại hội đổi mới an toàn môi trường lần thứ nhất với khoảng 700 người tham gia.

Đây là đại hội được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao hoạt động an toàn môi trường và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn giữa các nhà máy Samsung trên toàn cầu, các đối tác, nhà cung cấp của Samsung và đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý an toàn của Việt Nam như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Phòng cháy chữa cháy...

Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Tổ hợp Samsung và 6 nhà máy tại Việt Nam, đại diện các nhà máy Gumi (Hàn Quốc), SEDA (Brazil), SIEL (Ấn Độ), SEHZ (Trung Quốc), 120 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Việt Nam (trong đó có 10 doanh nghiệp Việt Nam), Trung tâm An toàn môi trường thuộc Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho hay, quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên của Samsung là hơn 160.000 người, kim ngạch xuất khẩu trong năm nay cũng được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD.

Với việc chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn môi trường toàn cầu tích lũy trong hàng chục năm qua cùng những điển hình đổi mới đa dạng với các doanh nghiệp nhà cung ứng tại Việt Nam, Samsung sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn.

Theo đại diện Samsung, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy của hãng tại Việt Nam luôn coi việc đề phòng các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn, môi trường và tiết kiệm năng lượng là nguyên tắc số 1 trong sản xuất kinh doanh, liên tục tìm kiếm và áp dụng các chiến lược và ý tưởng đổi mới về an toàn môi trường.

Sự kiện là cơ hội để các nhà máy Samsung tại Việt Nam và toàn cầu, nhà cung ứng cấp 1 cùng chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường cũng như khả năng áp dụng các chiến lược, ý tưởng vào thực tế.

Tại đại hội, Samsung đã giới thiệu 60 ví dụ điển hình về an toàn môi trường của Samsung Việt Nam và các doanh nghiệp nhà cung ứng như đề phòng tai nạn, môi trường công việc, tiết kiệm năng lượng…

Samsung hiện đang vận hành Trung tâm Y tế với các trang thiết bị y tế tối tân điều trị nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, vật lý trị liệu… với 11 bác sĩ, 45 y tá.

Ngoài ra, khu trải nghiệm an toàn xe máy mới khai trương gần đây cho phép học tập theo hình thức mô phỏng các trường hợp tai nạn và phòng vệ lái xe phong phú, góp phần vào việc đề phòng tai nạn giao thông cho các nhân viên.

Samsung cũng thiết lập khu dự án an toàn thông qua hoạt động “No SOP (Standard Operation Procedure) No Work” của SEV; tối tân hóa hiện trường xây dựng thông qua việc ứng dụng công nghệ mới; nâng cao trình độ quản lý an toàn thông qua việc đổi mới quản lý; cải tiến điển hình 3 không (mùi, âm thanh, cháy) của doanh nghiệp nhà cung ứng UIL.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet