Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương

Hồng Pha

Kể từ khi thiết lập quân hệ ngoại giao (1972) đến nay, quan hệ quốc phòng giữa hai nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.
Trung tướng Bế Xuân Trường chào mừng Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều 20/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Bế Xuân Trường, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng Pakistan, nhân dịp sang thăm và làm việc tại nước ta.

 


Toàn cảnh buổi tiếp

Trung tướng Bế Xuân Trường chụp ảnh lưu niệm cùng Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao và các thành viên trong đoàn

Tại buổi tiếp, Trung tướng Bế Xuân Trường chào mừng Đô đốc Shihid Sohail Rao và các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Trung tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đã trải qua bao biến cố, mất mát do chiến tranh ngoại xâm đem lại, chính vì vậy Việt Nam luôn coi trọng giá trị của hòa bình, và sẵn sàng làm  bạn và hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Pakistan. Tuy nhiên, kể từ khi thiết lập quân hệ ngoại giao (1972) đến nay, quan hệ quốc phòng giữa hai nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước, hy vọng sau chuyến thăm của Ngài Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Pakistan vừa qua và chuyến thăm của Đoàn lần này sẽ sớm mở ra một bước phát triển mới, thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước thời gian tới.

Đô đốc Shihid Sohail Rao cảm ơn lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã dành thời gian tiếp, nhất trí với quan điểm của Trung tướng Bế Xuân Trường về sự cần thiết củng cố mối quan hệ quốc phòng Việt Nam - Pakistan. Đô đốc Shihid Sohail Rao cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới Việt Nam – Pakistan sẽ sớm có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương, làm cơ sở để thúc đẩy hợp tác quốc phòng hai nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet