Việt Nam- Philippines ký Chương trình hợp tác về Văn hóa

H.T

Ngày 17/8 vừa qua, đại diện bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận hợp tác về văn hóa với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và nghệ thuật Philippines.

Đại diện phía Việt Nam - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã ký văn bản "Ký kết Chương trình hợp tác Văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines giai đoạn 2017- 2020” với ông Felipe de Leon Jr - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines.

Đây là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Philippines và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 200/VPCP-QHQT ngày 11/1/2016 của Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tổ chức Những ngày Văn hóa Philippines tại Việt Nam từ ngày 16- 20/8/2016 tại Hà Nội và Thanh hóa.Toàn cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Website Bộ VHTTDL

Phát biểu tại buổi lễ, ông Felipe de Leon Jr đã đánh giá cao những gì Việt Nam đã làm được trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản, nghệ thuật gốm và múa rối. Ông cũng cho rằng việc ký kết Chương trình hợp tác Văn hóa giữa hai quốc gia sẽ mở ra cơ hội gặp gỡ giao lưu giữa hai nước, giúp nhân dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa của Philippines và nhân dân Philippines hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam và hy vọng hai quốc gia sẽ có thêm nhiều chương trình hành động cho giới trẻ trong hợp tác, giao lưu văn hóa.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet