Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 26

T.Huyên

Từ ngày 26/11-6/12/2015, Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Phim quốc tế Singapore (SGIFF) lần thứ 26 với hai bộ phim "Khi tôi nằm chết" và "Cha và con và...".

Hai bộ phim "Khi tôi nằm chết" của đạo diễn Nguyên Phương Anh và "Cha và con và..." Phan Đăng Di nằm trong số 150 phim dài và ngắn đến từ 51 quốc gia, trong đó "Khi tôi nằm chết" sẽ tranh giải chính thức ở thể loại phim ngắn.

SGIFF là Liên hoan phim quốc tế có tuổi đời lâu nhất ở Đông Nam Á, thành lập từ năm 1987, được xem là nơi để các nhà làm phim độc lập có thể tham gia đối thoại và đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh khu vực. Bộ phim được chọn chiếu mở màn SGIFF năm nay là “Panay” của đạo diễn Đài Loan (Trung Quốc) Cheng Yu-chieh.

Bên cạnh việc trình chiếu các bộ phim, Liên hoan phim năm nay có các buổi tọa đàm giới thiệu về điện ảnh Mexico; chương trình “Tầm nhìn châu Á” giới thiệu tác phẩm mới của những đạo diễn nổi tiếng châu Á và thế giới như: Apichatpong Weerasethakul, Jia Zhangke, Michel Gondry, Yorgos Lanthimos và chương trình đặc biệt để vinh danh đạo diễn người Iran, Mohsen Makhmalbaf.

Các ứng viên tham gia và được chọn sẽ có cơ hội trải nghiệm tuần lễ Workshop (từ ngày 30/11 – 5/12/2015) tại Singapo với chủ đề làm phim “Khám phá bản sắc Đông Nam Á”. Trong đó, 10 dự án tốt nhất sẽ được chọn để phát triển thành các phim truyện dài. Phần thưởng dành cho dự án phim xuất sắc nhất là giải Silver Screen Awards và 5.000 USD do hãng phim Giraffe Pictures trao tặng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet