Việt Nam tham dự Triển lãm quốc tế ngành xây dựng lần thứ 21 tại Philippines

M.A

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, từ ngày 16 đến 20/3, tại thủ đô Manila (Philippines) diễn ra Triển lãm quốc tế ngành xây dựng lần thứ 21 (WorldBex).

Đây là hoạt động thương mại do Bộ Công nghiệp và Thương mại Philippines tổ chức với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Một góc trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm (Ảnh do Đại sứ quán cung cấp)

Tham dự lễ khai mạc Triển lãm diễn ra ngày 16/3 có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương, Tham tán Thương mại Vũ Việt Nga cùng đại diện các cơ quan ngoại giao tại Philippines.

Với diện tích hơn 3000 mét vuông, Triển lãm lần này thu hút được sự tham gia của  hơn 100 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài các mặt hàng ngành xây dựng như gạch, ngói, gỗ, thép, nội thất, ngoại thất …, các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm của các nhà thiết kế. 

Tham dự Triển lãm lần này, phía Việt Nam có bảy doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm điển hình như Mikado, Gốm đất Việt, Ceravi với các sản phẩm chủ lực của mình là đá lát sàn, đá ốp lát, đá ceramic vân đá, gạch đỏ lát sân, đồ sứ vệ sinh, ngói đỏ, ngói tráng men.

Đến thăm các gian hàng của Việt Nam và trò chuyện cùng đại diện các doanh nghiệp tham dự Triển lãm, Đại sứ Việt Nam Trương Triều Dương đánh giá cao sự góp mặt của các doanh nghiệp; cho rằng, các mặt hàng ngành xây dựng của Việt Nam mẫu mã ngày càng đẹp, chất lượng rất tốt và có giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Tuy nhiên, khâu quảng bá sản phẩm của Việt Nam ta còn chưa tương xứng, nhất là với một thị trường tiềm năng như Philippines.

Theo Đại sứ Trương Triều Dương, Philippines đang trong giai đoạn đổi mới cơ sở hạ tầng nên trong tương lai sẽ có nhu cầu rất lớn đối với các sản phẩm xây dựng như gạch ốp lát, xi-măng… Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và mở rộng thị trường tại đất nước có hơn 100 triệu dân này.

Tại Triển lãm, các sản phẩm của Việt Nam cũng được các doanh nghiệp và đại biểu, khách tham quan đánh cao về mẫu mã và chất lượng. Đây là tín hiệu đáng mừng đầu trên con đường tiến vào thị trường Philipines.

Trong khuôn khổ Triển lãm, ngày 17/3 sẽ diễn ra Hội thảo giao thương do Liên hiệp Phòng Thương mại và Công nghiệp Philippines – Trung Quốc (FFCCCII) tổ chức với sự tham gia của Đại sứ Trương Triều Dương và đại diện Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Việt Nam. Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm thông tin hữu ích về thị trường cũng như tìm kiếm đối tác trong tương lai

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet