Việt Nam tham dự Tuần văn hóa Cộng đồng Pháp ngữ tại Chile

M.A

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ tại thành phố Santiago, Chile từ ngày 16-24/3, ĐSQ Việt Nam tại Cộng hòa Chile, đã tham gia tổ chức thành công tuần phim Francophonie và chương trình văn hóa ẩm thực.

Trong ngày 16/3, các món ăn truyền thống tại góc ẩm thực Việt đã đáp ứng nhu cầu đông đảo của các vị khách đến tham dự buổi lễ khai mạc và thực sự gây ấn tượng về cách trình bày bắt mắt. 

Trong 2 buổi chiếu vào tối 18/3 và 24/3, đại diện của các sứ quán, khán giả, giới nghệ sỹ, nghệ thuật của Chile đã có cơ hội thưởng thức bộ phim “Cát nóng” của đạo diễn Lê Hoàng với phụ đề tiếng Tây Ban Nha. 

Trong suốt 3 ngày diễn ra hoạt động ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, nhiều khán giả và thực khách đã từng du lịch đến Việt Nam tỏ sự hân hoan khi vừa được tận hưởng những hương vị đích thực của món ăn Việt vừa có cơ hội được hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Với khoảng chục bộ phim trong Tuần phim Francophonie, các khán giả và thực khách được thưởng thức một bức tranh đa màu, đa dạng về văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ. 

Đối với Việt Nam và Chile, đây là hoạt động khởi đầu cho các sự kiện của năm 2016 - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet