Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn, hoàn thành mục tiêu tại SEA Games 29

Huy Phạm

Với 58 HCV, xếp thứ 3 toàn đoàn, Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi lên đường tham dự SEA Games 29.

Vừa qua, lễ bế mạc SEA Games cũng được tổ chức trọng thể, thể hiện tinh thần đoàn kết khối Đông Nam Á. Tại SEA Games 29, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công.

Hình ảnh tại lễ bế mạc SEA Games 29. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 29 (30/9), chỉ còn 7 bộ huy chương được trao ở các môn chạy đua cự ly ngắn trên băng (4 bộ huy chương), nhảy cầu (2 bộ huy chương) và cử tạ (1 bộ huy chương). Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự vào nội dung chung kết cuối cùng tại SEA Games 29, đó là cử tạ hạng cân dưới 85kg nam. Hoàng Tấn Tài được đặt nhiều kỳ vọng bởi anh đã giành vé tới Olympic Rio 2016 và xếp thứ 7 thế giới. Tuy nhiên, lực sĩ của Việt Nam đã có một ngày thi đấu không thành công. Mức tổng cử của anh chỉ đạt 322 kg. Thành tích này chỉ giúp Tấn Tài về thứ ba, thua VĐV Pornchai của Thái Lan (337 kg) và Mohamad của Malaysia (323 kg).

Với 8HCV cá nhân, Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất tại kỳ SEA Games 29. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trong khi đó, đoàn Singapore dù còn cơ hội qua mặt Việt Nam ở ngày cuối đại hội nhưng chỉ giành thêm 3 HCB và 1 HCĐ, kết thúc SEA Games với tổng số 57 HCV, 58 HCB và 73 HCĐ, xếp thứ 4 toàn đoàn với 1 HCV ít hơn Việt Nam.

Trước khi lên đường tham dự SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết mục tiêu của Việt Nam là giành từ 49-59 HCV và xếp thứ 3 toàn đoàn.  Như vậy, với  58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, chỉ xếp sau chủ nhà Malaysia và Thái Lan, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức hoàn thành mục tiêu ban đầu đề ra.

Điền kinh Việt Nam có một mùa thi đấu thành công khi phá vỡ thế thống trị suốt 14 năm của các VĐV Thái Lan. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương là đoàn thể thao nước chủ nhà Malaysia sau khi giành tổng cộng 145 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ. Thái Lan tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền thể thao hàng đầu khu vực khi vững chắc ở vị trí thứ 2 với 72 HCV, 86 HCB và 88 HCĐ.

Kết thúc kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 có duy nhất 2 đoàn là Brunei và Timor Leste là không giành được bất kỳ HCV nào. Trong đó, đoàn Timor Leste với số lượng VĐV hạn chế chỉ mang về được 3 tấm HCĐ.

SEA Games 30 (2019) sẽ được tổ chức ở Philippines, hai năm sau đó, kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet