VietinBank "đại thắng" tại Sao Khuê 2017

Khanh Vy

Giữa tháng 4/2017, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Năm nay, VietinBank được tôn vinh 2 ngôi Sao Khuê với sản phẩm BankPay và chương trình Thanh toán dịch vụ công trực tuyến.

Sao Khuê là danh hiệu uy tín do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm ghi nhận công lao, đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tổ chức cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.

Sau 3 tháng triển khai, thẩm định và đánh giá, ộhi đồng chung tuyển Sao Khuê 2017 đã đánh giá và quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê cho 43 sản phẩm và 20 dịch vụ phần mềm, công nghệ thông tin (CNTT) ưu việt năm 2017. 

Các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2017 của VietinBank là những giải pháp thanh toán mới trên thị trường: Hệ thống kết nối thanh toán với các trung gian tài chính (BankPay) và Giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến (eGPS). Đây là các sản phẩm thể hiện thế mạnh của nền tảng công nghệ hiện đại của VietinBank đồng thời đón đầu nhu cầu của khách hàng, tiên phong trên thị trường, đồng hành cùng các cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

Bà Đồng Thị Quỳnh Lê - Giám đốc Trung tâm thanh toán VietinBank nhận danh hiệu Sao Khuê cho Giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến Ảnh: Khanh Vy

BankPay là hệ thống kết nối thanh toán giữa VietinBank với các định chế tài chính, trung gian tài chính trong và ngoài nước. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giải pháp thanh toán toàn diện, đa phương thức kết nối, BankPay cung ứng cho thị trường những dịch vụ thanh toán hiện đại, là nền tảng giúp cho đối tác của VietinBank tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ thanh toán đa dạng cho khách hàng.

Sử dụng hệ thống kết nối thanh toán BankPay, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank. BankPay được xây dựng trên tinh thần hợp tác của VietinBank với các đối tác thanh toán nhằm đem lại lợi ích và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

Đồng hành cùng với các bộ, ngành và địa phương cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ, VietinBank đã tiên phong nghiên cứu và triển khai chương trình Giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến. eGPS là giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến được VietinBank triển khai hợp tác với các cơ quan Chính phủ nhằm cung ứng cho người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất (mức độ 4) trên cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước.

Chương trình cho phép người dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/7 tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ trên môi trường mạng từ khâu tiếp nhận, đánh giá hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí, thuế đến lúc nhận kết quả hồ sơ. Giải pháp của VietinBank đã đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng chính quyền điện tử tại các địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank nhận danh hiệu Sao Khuê cho sản phẩm BankPay Ảnh: Khanh Vy

Trước đó năm 2016, VietinBank đã từng được vinh danh tại Sao Khuê với các sản phẩm: VietinBank iPay Mobile App; VietinBank eFAST Mobile App; Hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng. Thành công tại lễ công bố và trao giải Sao Khuê hàng năm đánh giá sức mạnh công nghệ, khả năng cung ứng các sản phẩm hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường của VietinBank. Đặc biệt, các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê năm nay của VietinBank đều thuộc lĩnh vực thanh toán, khẳng định sự nổi bật và kết quả hoạt động thanh toán của VietinBank, vai trò đầu tàu của VietinBank trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

VietinBank - Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam 13 năm liên tiếp

Ngày 8/4/2017 tại Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức “Liên hoan vinh danh các doanh nghiệp Rồng vàng và thương hiệu mạnh Việt Nam”. Năm nay là năm thứ 13 VietinBank được vinh danh trong Top dẫn đầu thương hiệu mạnh Việt Nam.

Cùng với VietinBank, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBankSc) cũng được trao danh hiệu này. Với Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam thì đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp được trao danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet