VietinBank đồng hành cùng các hoạt động kỷ niệm tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Nguyên Trang

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6) và ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2017, chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là “Vì tương lai của chúng ta” được tổ chức các hoạt động sự kiện ở Cà Mau.

Chủ đề ngày Đại dương thế giới năm 2017 - 2018 là  “Our oceans, Our future” (Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta) như một lời kêu gọi trách nhiệm chăm sóc đại dương, hướng tới việc khuyến khích giải quyết các vấn đề ô nhiễm biển do chất dẻo và ngăn chặn xả rác ra biển vì một đại dương khỏe mạnh và một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuần lễ được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia với việc tham gia hưởng ứng của các bộ, ban, ngành, các địa phương có biển. Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức mít tinh với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta”.

Bên cạnh đó là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như lễ ra quân của lực lượng thanh niên tình nguyện viên làm sạch môi trường bãi biển, thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản; Tặng quà, cấp thuốc chữa bệnh cho chiến sĩ và nhân dân đảo Hòn Chuối. Việc tổ chức các hoạt động trên nhằm mục đích củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, hải đảo Việt Nam; Tăng cường ý thức chấp hành pháp luật; Khuyến khích, đẩy mạnh hơn nữa những hành động, việc làm thiết thực nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo; Nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển trong cộng đồng người Việt Nam, từng bước khẳng định vị thế Việt Nam là một quốc gia mạnh về biển trong khu vực.

Sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển, ý thức dân tộc của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá thành tựu, thành quả cùng những kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, đảo của các địa phương trong cả nước.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet