VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

An Nhi

VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cho tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 4/6 vừa qua, VietinBank đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cho tỉnh Bạc Liêu. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

Lễ cắt băng khánh thành

Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Tuy nhiên do những đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… vì thế đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn.

Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất. Bày tỏ niềm vui khi chứng kiến công trình có sự đóng góp kinh phí của VietinBank được chính quyền địa phương xây dựng khang trang và bền vững. 

Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình Chào mừng Đại hội Đảng
các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh: Đây là công trình VietinBank tài trợ Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp

Đoàn đại biểu làm lễ tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm Tết Mậu Thân 1968

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà cho biết: Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập. Chính sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể CBNV VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet