Vietjet ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản

Nguyên Trang

Ngày 15/8 vừa qua, Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 347,2 triệu đô la Mỹ theo giá của nhà sản xuất trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.    

Đại diện hãng hàng không Vietjet và đại diện Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) đã ký kết biên bản thỏa thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 đến 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng và đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet