Vietjet ký kết mua động cơ PurePower Geared Turbofan từ Pratt & Whitney

Nam Khánh

Vietjet và công ty Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. (Hoa Kỳ) đã ký kết hợp đồng đặt mua động cơ PurePower Geared Turbofan để trang bị cho 63 các máy bay A320neo và A321neo mới đặt hàng của Vietjet.

Ngày 17/02, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Singapore Airshow 2016, Vietjet và công ty Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. (Hoa Kỳ) đã ký kết hợp đồng đặt mua động cơ PurePower Geared Turbofan để trang bị cho 63 các máy bay A320neo và A321neo mới đặt hàng của Vietjet. Hợp đồng có tổng giá trị 3,04 tỷ đô la Mỹ.

Tham dự Lễ Ký kết có ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và ông Nguyễn Tiến Minh – Đại sứ Việt Nam tại Singapore cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Cục hàng không.

Với khả năng giảm khí thải, tiết kiệm nhiên liệu, những máy bay NEO được trang bị động cơ này sẽ giúp tiết kiệm chi phí khai thác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet cho biết: “Chúng tôi hài lòng khi lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan cho dòng máy bay mới thế hệ NEO. Với khả năng giảm khí thải, tiết kiệm nhiên liệu, Vietjet tin rằng những máy bay NEO được trang bị động cơ này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí khai thác, qua đó có thể cung cấp giá vẻ rẻ hơn nữa cho hành khách; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.”

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được lựa chọn là nhà cung cấp động cơ cho những tàu bay của Vietjet”, Ông Rick Deurloo, Phó Tổng giám đốc Pratt & Whitney cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet