Vietjet và Airbus ký kết thoả thuận thành lập trung tâm huấn luyện tại Việt Nam

Nam Khánh

Ngày 17/2, Vietjet và Airbus đã ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm huấn luyện Airbus tại Việt Nam, tập trung cho đào tạo phi công, kỹ sư, thợ máy, điều phái bay và giáo viên.

Theo đó, Trung tâm đào tạo huấn luyện được đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Airbus sẽ cung cấp cho Vietjet thiết bị mô phỏng huấn luyện phi công (SIM) và các dịch vụ đào tạo bảo trì bằng các chương trình phần mềm đa phương tiện của Airbus, bao gồm cả huấn luyện bay và những kỹ năng trong đào tạo, giảng dạy. Những nội dung trên sẽ được truyền tải thông qua các khóa đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành của Airbus (ACT) nhằm chuẩn hóa các chương trình đào tạo của Vietjet theo tiêu chuẩn của Airbus và Cơ quan quản lý an toàn bay Châu Âu (EASA).

Với thỏa thuận này, Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam phối hợp với Airbus tổ chức các hoạt động huấn luyện bay cho phi hành đoàn và đào tạo bảo trì đối với dòng tàu bay A320, như một chi nhánh đào tạo của Airbus tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó tổng Giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương cho biết: “Vietjet và Airbus đã có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong thời gian qua và thoả thuận hợp tác hôm nay là một bước tiến mới, hết sức quan trọng của chúng tôi. Dịch vụ đào tạo tiên tiến của Airbus, sẽ góp phần củng cố năng lực đào tạo, huấn luyện bay, kỹ thuật của Vietjet theo tiêu chuẩn quốc tế. Đầu tư xây dựng học viện hàng không là một trong mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi”

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Didier Lux – Giám đốc Dịch vụ Khách hàng của Airbus chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh khi trở thành nhà cung cấp thiết bị và chương trình đào tạo huấn luyện bay và huấn luyện kỹ thuật cho Vietjet. Chúng tôi cam kết đầu tư dài hạn và bài bản cho thị trường Việt Nam và khu vực. Sự hợp tác này sẽ tạo ra một bước ngoặt mới để đưa các sản phẩm của Airbus đến gần hơn với thị trường khu vực với kế hoạch đầu tư trung tâm huấn luyện đầu tiên tại Việt Nam.”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet