Vietnam Airlines phản hồi vụ "cửa máy bay Boeing 787 bị bung" trước giờ cất cánh

Hoàng Nam

Sau khi có thông tin phản ánh về sự cố cửa máy bay VNA bị lệch, đại diện hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn.
Sau sự cố trên, VNA đã đưa máy bay khác vào thay thế khai thác chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM

Sau sự cố va chạm giữa ống lồng và cửa máy bay Boeing 787-9, đại diện của hãng Vietnam Airlines cho biết: “Trong quá trình kéo đẩy tàu bay để chuyển sang vị trí đón khách chuyến VN237, cửa trước của tàu bay đã bị ống lồng xô lệch khỏi vị trí ban đầu. VNA cũng đã khẩn trương bố trí tàu bay khác để vận chuyển khách. Hiện nay, tàu đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất”. 

Bên phía VNA cũng cho biết thêm, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này. 

Trước đó, khoảng 9h40 ngày 4/7, tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giữa máy bay 787-9 Dreamliner mang số hiệu VN 237 (có hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM) của Vietnam Airlines (VNA) với ống lồng tại cầu hành khách số 30. Vụ va chạm khiến cầu ống lồng bị hư hỏng ở phần mái còn cánh cửa máy bay bị lệch ngược về phía trước. Sau sự cố trên, toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN 327 đã được đưa về nhà ga để chờ bay trên một tàu bay khác dự định cất cánh vào 13h cùng ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet