Vietnam MRCC hỗ trợ cấp cứu thành công nữ hành khách người Đức trên biển

Nguyễn Cường

Sau những nỗ lực cấp cứu, đến 13g45’ ngày 22/1 điện thoại từ tàu AIDABELLA cho biết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vì vậy thuyền trưởng đề nghị tàu tiếp tục hành trình đi cảng Sihanoukville (Cam-pu-chia).
Tàu  AIDABELLA. Ảnh: lavozdegijon.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 9g40’ ngày 22/1 nơi này nhận được điện thoại trực tiếp từ tàu khách AIDABELLA (quốc tịch Italy) thông báo trên tàu có 1 hành khách nữ (68 tuổi, quốc tịch Đức) bị huyết áp cao, đau bụng dữ dội và khó thở, tàu đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Khi đó tàu đang trên đường đi từ Vũng Tàu đến Cam-pu-chia, cách Vũng Tàu 140 hải lý về phía Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin Vietnam MRCC đã kết nối y tế và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giữ liên lạc để thường xuyên nắm bắt về tình trạng của bệnh nhân. Vietnam MRCC cũng liên lạc với chủ tàu, thuyền trưởng và đại lý tàu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra phương án điều động máy bay trực thăng đưa bệnh nhân về bờ, hay phương án yêu cầu tàu chạy về Vũng Tàu để tàu cứu nạn chuyên dụng của Vietnam MRCC tiếp nhận, cấp cứu đều được sẵn sàng triển khai thực hiện.

Sau những nỗ lực cấp cứu, đến 13g45’ cùng ngày điện thoại từ tàu AIDABELLA cho biết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vì vậy thuyền trưởng đề nghị tàu tiếp tục hành trình đi cảng Sihanoukville (Cam-pu-chia). Sau khi kiểm tra các thông tin liên quan Vietnam MRCC đã đồng ý.

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm 2016 đến nay Vietnam MRCC đã tiếp nhận và xử lý 25 vụ báo nạn trên biển, cứu và hỗ trợ được 26 người, số người bị chết và mất tích giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2015. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet