Viettel ra mắt mạng 4G siêu tốc độ tại Thừa Thiên – Huế

Hà Oai

Nhằm phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của đông đảo người dân, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai 420 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện xã tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Lễ khai trương ra mắt mạng 4G tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ngày 18/4/2017, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Viettel Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ khai trương mạng 4G, đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Viettel đã triển khai 420 trạm thu phát sóng 4G sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần, tăng tốc độ download lên gần 2 lần, phủ 100% huyện xã. Trong đó, có những xã ở vùng sâu, vùng xa như A Roàng, Xã Nhâm, Hồng Thủy (A Lưới), Hồng Thượng (Nam Đông) cũng đã có phủ sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ cho người dân.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đánh giá cao những đóng góp của Viettel như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn và phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã của tỉnh Thừa Thiên Huế giúp mọi người dân có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.

Hy vọng rằng, với cơ sở hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách các thủ tục hành chính… giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư - ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.

Nhân viên Viettel bán sim 4G cho khách hàng tại TP.Huế.

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, xác kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe, Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Mặt khác, dịch vụ 4G Viettel cung cấp có giá cước rẻ hơn 3G và còn cung cấp đồng bộ các dòng máy điện thoại có hỗ trợ 4G để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích.

Tại buổi lễ khai trương mạng 4G, ông Phan Xuân Hồng - Giám đốc Viettel tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài sự phát triển của công nghệ, chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân tỉnh Thừa Thiên Huếnói riêng và cả nước nói chung dù ở bất kỳ nơi đâu.

Được biết, hiện nay Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số. Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet