Vinamilk tặng sữa cho trẻ em ở 40 tỉnh, thành phố

Hoàng Nam

Ngày 8/5, tại trường tiểu học Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng 80.000 ly sữa, tương đương gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Bà Bùi Thị Hương trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học của trường Tiểu học Ninh Xuân (Ninh Bình).

Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, nhân kỉ niệm 40 thành lập Vinamilk (1976-2016). 

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình; bà Đào Hồng Lan Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN, lãnh đạo các sở, ban ngành tại Ninh Bình…

Thay mặt đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, Giám đốc Điều hành Vinamilk, bà Bùi Thị Hương cho biết, trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng. 

Đặc biệt, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu việc Vinamilk trưởng thành và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. 

Với việc trao tặng này, tính đến năm 2016, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại VN trong gần 9 năm hoạt động là gần 30 triệu ly sữa, tương đương khoảng 120 tỉ đồng. 

“Đây là cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em VN với mong muốn để mọi trẻ em VN đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em VN về cả thể chất và trí tuệ, vì một VN luôn vươn cao”, Bà Hương cho biết.

Bà Bùi Thị Hương trao tặng 4 triệu ly sữa cho 40.000 trẻ em nghèo trên 40 tỉnh thành phố cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Đào Hồng Lan đại diện nhận.

Đánh giá về tác động của chương trình, bà Đào Hồng Lan Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: “Tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. 

Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 9 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. 

Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”.

Học sinh trường Tiểu học Ninh Xuân vui mừng với phần quà nhận được.

Trong chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các đại sứ của chương trình là Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Nghệ sĩ hài Tự Long. Trước đó, trong năm 2015, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An…

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VN - Bộ LĐ-TB-XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet