VinaPhone nỗ lực vì sự phát triển cộng đồng

Hoàng Oanh

20 năm hình thành và phát triển, VinaPhone vinh dự được công nhận là một trong những “Thương hiệu quốc gia”. Mỗi năm, đơn vị đã đóng góp hàng nghìn tỷ cho ngân sách nhà nước và luôn đi đầu trong các hoạt động đóng góp cho xã hội.

Nỗ lực ươm mầm tương lai

Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp viễn thông – ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, VinaPhone hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường phát triển tốt cho thế hệ kế trẻ. Cùng với màu áo xanh tình nguyện, VinaPhone đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao, vùng khó khăn. Một số chương trình tiêu biểu có thể kể đến như “Tặng phòng máy tính” và “Áo ấm cho em” cho thầy trò trường phổ thông dân tộc nội trú Sa Phìn, Đồng Văn, Hà Giang. Trong chương trình này, VinaPhone đã tài trợ trang bị máy tính, bàn ghế và sửa sang phòng học với sự hỗ trợ của Đoàn Viễn thông Hà Giang về đường truyền, modem và thiết bị đầu nối.

Công trình “Tặng phòng máy tính” và “Áo ấm cho em” cho thầy trò trường Phổ thông dân tộc nội trú Sa Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

Cái rét nơi miền núi khi mà đời sống còn khó khăn dường như rét hơn - Chăn ấm và áo ấm thực sự là món quà rất thiết thực giúp các cháu phần nào ấm lòng hơn, thêm vững bước trên con đường tới trường trong cái lạnh cắt da cắt thịt nơi vùng núi hiểm trở.

Quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh

Bên cạnh thế hệ mầm non của đất nước, VinaPhone biết rằng những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống cũng rất cần sự quan tâm sẻ chia. Cũng vì thế, hành trình “Chia sẻ yêu thương” được diễn ra vào 26 Tết âm lịch là sự sẻ chia của VinaPhone tới những mảnh đời bất hạnh.

Bên cạnh đó, nhiều nhà tình thương cũng đã được trao cho những người khó khăn từ đồng bằng cho đến miền núi. Kể về những mảnh đời bất hạnh, anh Đoàn Xuân Hợp, thành viên tích cực trong các hoạt động thiện nguyện của VinaPhone chia sẻ: “Trong mỗi chuyến đi, điều khiến tôi trăn trở nhất là cái nghèo cái đói cái rét của bà con dân tộc miền núi, đặc biệt, nó hằn lên từng khuôn mặt của những đứa trẻ mới chỉ 2 đến 3 tuổi mà bữa ăn được tính bằng củ khoai củ sắn mót ở trên nương”.

Song song với các chương trình thiện nguyện, VinaPhone đã phối hợp với viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, đưa hoạt động hiến máu trở thành phong trào thường niên của VinaPhone với hàng nghìn đơn vị máu mỗi lần phát động.

Hành trình “Chia sẻ yêu thương” mang yêu thương, sự quan tâm đến với nhiều chùa, mái ấm - nơi đang cưu mang những mảnh đời bất hạnh

Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng

Cùng với hàng loạt các chương trình vì cộng đồng ,VinaPhone còn quan tâm đến các vấn đề chính trị xã hội, nêu cao tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Điển hình, VinaPhone đã góp 2 tỷ đồng cho “Công trình góp đá xây Trường Sa”. Đây là một hoạt động ý nghĩa với mong muốn khơi dậy và vun đắp tình yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Những đóng góp trong 20 năm qua là động lực để VinaPhone không ngừng nỗ lực, vươn xa hơn nữa trong sứ mệnh đóng góp cho xã hội. Đây cũng vừa là mục tiêu, vừa là cam kết để VinaPhone tiếp tục phấn đấu, tạo giá trị bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet