Vingroup công bố doanh thu mảng bệnh viện, bán lẻ tăng vọt

Hiền Anh

Tập đoàn Vingroup đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm hợp nhất với doanh thu đạt 35,3 nghìn tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ.

Xét về cơ cấu doanh thu, tỷ trọng BĐS đóng góp 67% trong cơ cấu doanh thu 6 tháng đầu năm của Vingroup. Doanh thu bán lẻ hiện đóng góp lớn thứ 2 vào tổng doanh thu với tỷ trọng đóng góp là 16%. Doanh thu cho thuê mặt bằng bán lẻ đóng góp 6%, trong khi doanh thu Khách sạn & Dịch vụ giải trí đóng góp 7%.

Các dự án BĐS tiếp tục đóng góp lớn cho doanh thu của tập đoàn với 23,8 nghìn tỷ đồng. Trong đó, Vinhomes Central Park mang lại doanh thu 5,8 nghìn tỷ đồng; Vinhomes Park Hill 3,5 nghìn tỷ đồng; Vinhomes Gardenia 2,1 nghìn tỷ đồng; Biệt thự biển và sản phẩm nhà phố 111,8 nghìn tỷ đồng; Và các dự án khác 600 tỷ đồng.

Vincom Hà Tĩnh vừa mới khai trương hôm 12/07.

Trong 6 tháng đầu năm, Vingroup chỉ giới thiệu thêm 3 dự án mới gồm Vinhomes Green Bay, Vinhomes Harmony và Vinhomes Imperia.

Doanh thu mảng cho thuê mặt bằng bán lẻ tăng 24% so với cùng kỳ, đạt 2 nghìn tỷ đồng nhờ diện tích sàn cho thuê tăng 22% so với cùng kỳ lên gần 1,1 triệu m2.

Mảng Khách sạn & Dịch vụ giải trí báo đạt doanh thu 2,5 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ, nhờ đóng góp từ 7 resort mới đi vào hoạt động tại Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hội An, Khánh Hòa và Kiên Giang. Tổng số resort đang hoạt động tăng lên 16. Tổng số phòng hiện tại là 9.600 phòng.

Doanh thu từ mảng bệnh viện tăng 49% so với cùng kỳ, đạt 721 tỷ đồng. Trong khi đó doanh thu của mảng giáo dục cũng tăng 26% so với cùng kỳ, đạt 385 tỷ đồng.

Doanh thu mảng bán lẻ trong 6 tháng đầu năm tăng mạnh 33%, đạt 5,6 nghìn tỷ đồng.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Vingroup hiện có 11 trang trại đang hoạt động, cung cấp hơn 20 tấn rau tươi/ngày. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet