Vingroup sẽ đầu tư khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn

Trương Hoa

Tập đoàn Vingroup, lãnh đạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ký bản ghi nhớ về việc đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn. Đây là dự án lớn thứ 4 tại tỉnh này của Vingroup.
                     Vingroup sẽ đầu tư KHu du lịch sinh thái thác Vũ Môn tại Hà Tĩnh

Theo bản ghi nhớ, hai bên nhất trí cùng quan tâm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn phù hợp với quy định pháp luật.

Nếu được đầu tư, khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn sẽ là dự án lớn thứ tư của Vingroup tại Hà Tĩnh, sau dự án khu thương mại và khách sạn tại TP.Hà Tĩnh; khu resort cao cấp tại Cửa Sót, huyện Lộc Hà; và khu nhà ở giá trung bình tại TP.Hà Tĩnh.

Ngoài Vingroup, lãnh đạo huyện Hương Khê cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với 14 doanh nghiệp khác đang muốn đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch dịch vụ và văn hoá xã hội.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 do huyện Hương Khê tổ chức, lãnh đạo tỉnh cũng đã đề nghị huyện cần tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện kết cấu hạ tầng.

Được biết, trong 3 năm trở lại đây, huyện Hương Khê có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 13%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt 33 triệu đồng, tăng gần 1,2 lần so với năm 2015.

Thác Vũ Môn thuộc xã Phú Gia, huyện Hương Khê, có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển. Chiều cao của thác hơn 200m với 4 cấp nước, mỗi cấp nước có hình chải, độ cao các cấp nước chênh nhau tương đối lớn từ 25m – 86m, lòng thác rộng khoảng 27,5m, lượng nước nhiều quanh năm không khi nào cạn. Đây là một trong những thác tự nhiên huyền bí và kỳ vĩ bởi truyền thuyết hàng năm cá chép thi vượt thác để hóa rồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet