Vĩnh Long phủ nhận làm thất thoát 380 tỉ đồng

Ông Nguyễn Hoàng Học, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết như vậy tại cuộc họp báo định kỳ quý III-2013 chiều 15-10.
Việc thất thoát này được kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu ra khi thanh tra về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Theo ông Học, sau khi có kết luận thanh tra, tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản giải trình kiến nghị Chính phủ xem xét. Tháng 7-2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh xác định việc thất thoát này là không có.

Trả lời việc Công ty CP VLXD Vĩnh Long có giấy phép khai thác cát ở mỏ An Bình (Long Hồ) đã hết hạn nhưng vẫn tiếp tục khai thác, gây sạt lở làm thiệt hại cho dân trên 5 tỉ đồng, ông Nguyễn Văn Đấu - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh thừa nhận việc tỉnh ủy quyền cho huyện cấp phép khai thác là không đúng vì đây là thẩm quyền cấp tỉnh.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Việt Thanh - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh thừa nhận thời gian qua trên địa bàn tỉnh vẫn còn hiện tượng người phát ngôn của các cơ quan nhà nước né cung cấp thông tin cho báo chí.

Nguồn: Phapluattp.vn
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet