Vĩnh Phúc: Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ II

ND

Ngày 30- 31/7, Đảng bộ huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc đã được tiến hành. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 268 đại biểu Đảng viên trong Huyện.

Sông Lô là huyện miền núi, thuần nông của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong 5 năm qua, nhiều chỉ  tiêu kinh tế - xã hội đã hoàn thành vượt kế hoạch. Trong đó, tốc độ gia tăng về giá trị sản xuất bình quân tăng 18,03%/năm; cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp– xây dựng, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.

Đáng chú ý, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản là lĩnh vực chiếm vị trí số một trong cơ cấu kinh tế của huyện đạt kết quả rất đáng ghi nhận, tăng trưởng bình quân đạt 6%, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Hệ thống thủy lợi được quan tâm đầu tư, nâng cấp, huyện đã cơ bản chủ động khắc phục được tình trạng hạn hán và từng bước giải quyết vấn đề tiêu úng.


Toàn cảnh Đại hội      Nguồn: baovinhphuc.vn

Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật bước đầu được quan tâm đầu tư nâng cấp, huyện đã tập trung đầu tư và hoàn thành để đưa vào khai thác sử dụng một số công trình trọng điểm như trụ sở làm việc của Huyện ủy, UBND huyện... Đến nay đường liên huyện và nhiều tuyến đường liên xã được cải tạo, nâng cấp, mở rộng. Thương mại và các lĩnh vực dịch vụ đã có bước phát triển nhanh, tốc độ tăng bình quân đạt 29%/ năm, một số chợ truyền thống được quan tâm đầu tư, cải tạo. Các điểm thăm quan như tháp Bình Sơn, thác Bay, vườn cò Hải Lựu đang từng bước thu hút khách du lịch.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội đạt được nhiều tiến bộ, trong đó giáo dục và đào tạo có sự phát triển nhanh chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, hệ thống trường chuẩn quốc gia tăng đáng kể so với đầu nhiệm kỳ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm; Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới      Nguồn: baovinhphuc.vn

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ huyện Sông Lô, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân huyện Sông Lô đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ và nhân dân huyện Sông Lô cần tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, tập trung tháo gỡ khó khăn, phát huy các tiềm năng, lợi thế từng bước xây dựng huyện Sông Lô ngày càng giàu mạnh.

Những kết quả Đảng bộ huyện Sông Lô đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo của quê hương, mà còn tạo sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy, Đảng. Phát huy những kết quả đã đạt được, bước vào nhiệm kỳ mới các đại biểu mong muốn, ban chấp hành Đảng bộ sẽ có những quyết sách đúng, thích hợp, để xây dựng quê hương Sông Lô ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới, Đảng bộ huyện Sông Lô đã bầu 39 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet