Vịt nấu măng chua rất hấp dẫn bởi hương vị chua nhẹ, thơm ngon, đậm đà, dễ ăn, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Cùng đầu bếp Nguyễn Thị Lam (Nhà khách tỉnh Bắc Giang) chế biến món ngon cuối tuần.

Món vịt nấu măng chua.

* Nguyên liệu:

Vịt một con loại ngon, khoảng 2,5 kg; măng chua, bia, quả sấu, hành khô, hạt tiêu, muối, mì chính, dầu ăn, rau mùi tàu.

* Chế biến:

Vịt sơ chế sạch, hơ qua lửa (để cháy hết lông tơ và thơm mùi khói lửa).

Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ bằng bao diêm, tẩm ướp các gia vị: Hạt tiêu, muối, mì chính vừa ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Phi thơm hành khô, đổ thịt vịt đã tẩm ướp vào xào, cho thêm chút nước và bia, đập dập quả sấu thả vào om khoảng 15 phút. 

Măng chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi vịt om, đun sôi, rắc mùi tàu lên trên.

* Yêu cầu:

Thịt vịt chín mềm, vị chua ngọt mát, mùi thơm đậm đà, không tanh. Trình bày ra bát hoặc ăn nóng trên bếp lẩu. Có thể ăn kèm với cơm hoặc bún. 

Hữu Trình/Báo Bắc Giang