Vịt om sấu ngày hè

Tổng hợp

Vị chua mát của sấu sẽ làm cho món vịt om béo ngậy bớt mỡ, bớt ngán cộng thêm mùi thơm đặc trưng của nấm hương làm vịt om sấu trở thành món ngon không thẻ bỏ qua trong mùa hè sắp tới.

Vịt om sấu ngày hè

Vị chua mát của sấu sẽ làm cho món vịt om béo ngậy bớt mỡ, bớt ngán cộng thêm mùi thơm đặc trưng của nấm hương làm vịt om sấu trở thành món ngon không thẻ bỏ qua trong mùa hè sắp tới.

Vịt om sấu ngày hè
Vịt om sấu là món khoái khẩu của nhiều người trong tiết hè nóng nực

Nguyên liệu cho 6 người ăn:

  • Một con vịt

  • 10 đến 12 quả sấu xanh

  • 5 quả cà chua

  • Nấm hương vừa đủ

  • Vài quả ớt, hành khô

  • Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Bước 1:

- Vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt vịt với gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm

- Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch

- Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch

Bước 2:

- Phi thơm hành khô, cho vịt vào chảo đảo qua.

- Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt

Bước 3:

- Đổ khoảng 2 bát con nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm.

- Nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

Bạn có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.

Tổng hợp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet