VNPT hợp tác với doanh nghiệp Slovakia ngắm vào thị trường châu Âu

PV

Ngày 17/7/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty đầu tư tài chính Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên.

Tham dự lễ ký kết về phía Công ty Slavia Capital Services có ông Peter Gabalec Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Về phía Tập đoàn VNPT có ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Ngô Hùng Tín, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. Buổi lễ diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Roberta Fica và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nước CHXHCN Việt Nam Trương Minh Tuấn.


Theo đó công ty  Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia sẽ hợp tác và hỗ trợ Tập đoàn VNPT trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư vào Slovakia cũng như giới thiệu các công ty viễn thông và CNTT của Slovakia cung cấp các giải pháp, phần mềm ứng dụng CNTT cho VNPT, đặc biệt trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, tài nguyên môi trường, y tế, bảo hiểm xã hội, thiết lập trao đổi lưu lượng thoại quốc tế giữa Việt Nam và các nước thuộc EU...

Với mục tiêu mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh quốc tế, Tập đoàn VNPT đã tích cực thúc đẩy hợp tác, từng bước phát triển kinh doanh tại thị trường nước ngoài thông qua việc chủ động tìm kiếm thị trường tại các nước trong khu vực và trên thế giới đặc biệt là những quốc gia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam trong đó có nước CH Slovakia, quốc gia với cộng đồng trên 5000 người Việt sinh sống và làm việc. Cộng đồng người Việt tại Slovakia chính là những khách hàng tiềm năng và là cầu nối để VNPT có thể thâm nhập thị trường và cộng đồng người Việt tại các nước EU. Slovakia cũng là quốc gia có trình độ phát triển cao về CNTT và vì vậy VNPT có thể thúc đẩy hợp tác với các đối tác Slovakia trong lĩnh vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet