VNPT tặng 2.100 đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo

Nguyễn Cường

Ngày 10/8 tại TP.HCM tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức buổi trao tặng 2.100 đầu thu truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 cho các hộ dân nghèo, cận nghèo tại Quận 9, 12 cùng các huyện Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ.
UBND TP.HCM kỳ vọng thời gian tới hoạt động này sẽ được nhiều doanh nghiệp tham gia

Đại diện cho VNPT Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Phú Hoàn cho biết hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận được với công nghệ hiện đại cùng nguồn thông tin liên tục để kịp thời nắm bắt các thông tin về xã hội, khoa học kỹ thuật… từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Cũng tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết tại địa bàn hiện có khoảng 10.000 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có có gần 3.900 hộ thiếu đầu thu, chính vì vậy lần hỗ trợ này đã góp phần giúp huyện dần giải quyết tính trạng này.

Trong khi đó ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhận định những đầu thu này sẽ phần nào xóa khoảng cách về tiếp cận thông tin giữa những người có và không có điều kiện.

“Hiện TP còn hơn 13.000 trường hợp chưa có điều kiện trang bị, 2.100 thiết bị dù mới đáp ứng được một phần như cầu nhưng đã phần nào giải quyết khó khăn và mở đầu cho việc nhiều doanh nghiệp tham gia vào hỗ trợ và con” – ông Tuyến nói.

Ngoài ra ông Tuyến cũng đề nghị các quận huyện được hỗ trợ cùng với VNPT giám sát kỹ việc lắp đặt để những thiết bị này hoạt động tốt, và khi bị hư hỏng cần nhanh chóng sửa chữa cho bà còn.

Đối với hơn 10.000 trường hợp còn lại ông Tuyến đề nghị sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tiếp tục triển khai theo phương thức xã hội hóa để “hỗ trợ cho bà con”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet