VNPT tuyên bố phủ sóng Wi-Fi miễn phí Lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2017

PV

VNPT đã lắp đặt 21 điểm Wi-Fi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” là Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.
VNPT tuyên bố phủ sóng Wi-Fi miễn phí Lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2017 - ảnh 1

VNPT đã lắp đặt 21 điểm Wi-Fi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch”. Ảnh minh họa;Nguồn: Internet  

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” năm nay với chủ đề “Bản tình ca từ đá” sẽ diễn ra từ ngày 4/10 - 31/12 tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao của tỉnh (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc).

VNPT cho biết, bên cạnh những hoạt động thường niên như: Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế; Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang 2017… Lễ hội năm nay còn có những hoạt động đặc sắc, lần đầu tiên được tổ chức tại cao nguyên đá như: Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch; Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú; Trải nghiệm ẩm thực thịt bò bít tết trên cao nguyên đá… Vì vậy, dự báo lượng du khách tham gia lễ hội sẽ tăng vọt so với mọi năm. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông, truy nhập Internet cũng vì thế sẽ tăng cao.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách và Ban Tổ chức Lễ hội, VNPT gấp rút triển khai cơ sở hạ tầng viễn thông, CNTT tại các khu vực nói trên. Cụ thể, VNPT đã thực hiện nâng cấp cấu hình cơ sở hạ tầng mạng trên địa bàn tỉnh, đảm bảo không xảy ra nghẽn mạng, lưu thoát băng thông, đồng thời chuẩn bị 2 xe phát sóng di động để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

VNPT cũng lắp đặt các trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để phục vụ trải nghiệm khách hàng. Tính đến thời điểm ngày 9/10, Hà Giang đã phát sóng được gần 70% số trạm 4G đã được lắp đặt và các trạm còn lại đang tiếp tục đưa vào hoạt động.

Diễn biến lưu lượng và chất lượng mạng được theo dõi 24/24 để đảm bảo các phương án xử lý được triển khai kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin lưu thoát lưu lượng tại các địa điểm lễ hội, tập trung đông du khách.

Ngoài ra, VNPT đã lắp đặt 21 điểm Wi-Fi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội. Các điểm được lắp đặt Wi-Fi tại trung tâm 4 huyện vùng cao nguyên đá và các điểm du lịch như: Mã Pí Lèng, chợ đêm (Mèo Vạc), cột cờ Lũng Cú, khu di tích Nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm (Đồng Văn), Cổng trời (Quản Bạ)… Phạm vi phát sóng khoảng 200-300m/bộ, đảm bảo phục vụ cùng một thời điểm trên 1.200 lượt truy cập. Thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.

VNPT tuyên bố phủ sóng Wi-Fi miễn phí Lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2017 - ảnh 2

VNPT lắp đặt các điểm Wi-Fi miễn phí tại Cột cờ Lũng Cú. 

Mới đây, VNPT cho biết sẽ lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho nhiều trường đại học, cao đẳng, bệnh viện ở nhiều tỉnh thành. VNPT đã hoàn thành lắp đặt mạng Wi-Fi cho trường Cao đẳng Hải Dương và Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương. Các thuê bao VinaPhone tại những khu vực này sẽ được sử dụng Wi-Fi hoàn toàn miễn phí. Theo lộ trình, từ nay tới cuối năm 2017 VNPT sẽ tiếp tục lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại các trường Đại học, Cao đẳng còn lại trên địa bàn Hải Dương và một số bệnh viện, khu nhà ở tập trung công nhân của các khu công nghiệp trong tỉnh.

Trước đó, VNPT cũng lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí tại các trường THPT, Cao Đẳng, Đại học và các khu vực đông người qua lại trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet