VNPT và Báo Nhân Dân ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016 - 2021

Bình Minh

Chiều 25/3/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Nhân Dân giai đoạn 2016 – 2021. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự sự kiện này.

Theo thỏa thuận được ký kết, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân cam kết sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin do VNPT cung cấp với mức giá cạnh tranh cho các hoạt động của Báo và khuyến khích phóng viên, biên tập viên, cán bộ viên chức của Báo sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VNPT. Tập đoàn VNPT cam kết cung cấp dịch vụ với mức giá ưu đãi, hỗ trợ kỹ thuật cho Báo Nhân Dân với chất lượng tốt nhất.

Báo Nhân Dân cam kết ưu tiên VNPT sử dụng các sản phẩm truyền thông do Báo quản lý với chính sách ưu đãi, hỗ trợ, nhằm đưa thông tin chính xác, trung thực thường xuyên vì sự phát triển của Tập đoàn .

Các hoạt động truyền thông Báo Nhân Dân ưu tiên và hỗ trợ VNPT gồm: Thông tin trên báo chí; Các hoạt động truyền thông-quảng bá tăng cường hình ảnh thương hiệu VNPT; Quan hệ với các cơ quan báo chí, các cơ quan Đảng, Chính phủ; Các hoạt động về sự kiện chính trị - xã hội.

Về phía VNPT, sẽ ưu tiên quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tham gia thúc đẩy gia tăng phát hành/tăng lượng truy cập các sản phẩm báo chí của báo Nhân Dân bằng các hình thức, phương tiện Tập đoàn có thể triển khai.

VNPT căn cứ đề nghị cụ thể của Báo Nhân Dân, tùy nhu cầu phát triển từng giai đoạn của Báo Nhân Dân để xem xét, tìm phương án tối ưu giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực đầu tư vào hạ tầng công nghệ, hợp tác kinh doanh, quảng bá hình ảnh cho Báo Nhân Dân.

Mục đích của thỏa thuận hợp lần lần này nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh phù hợp với chiến lược kinh doanh của mỗi bên.

VNPT và Báo Nhân Dân cùng cam kết tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (bên phải) và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng ảnh lưu niệm. Ảnh: Minh Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu đánh giá cao sự hỗ trợ của VNPT đối với báo: “Trong thời gian qua, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ, hỗ trợ Báo Nhân dân đường truyền, các thiết bị công nghệ để thiết lập kênh truyền hình Nhân dân, hỗ trợ đầu tư hệ thống phương tiện, thiết bị…. góp phần cùng Báo Nhân dân đặt nền móng xây dựng Trung tâm Truyền hình Nhân dân ngày nay”.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh rằng Báo Nhân dân và VNPT đã có sự hợp tác truyền thống và sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ này. Truyền hình Nhân dân đã có mặt trên MyTV. VNPT sẽ cùng với Báo Nhân dân hướng tới hội tụ truyền hình, truyền thông số, tòa soạn điện tử để Báo Nhân dân đưa tiếng nói của Đảng đến nhân dân vùng sâu, xa kịp thời hiệu quả.

Cũng tại lễ ký kết, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị VNPT tiếp tục tạo điều kiện cho Báo Nhân dân đưa tiếng nói của Đảng đến với nhân dân kịp thời. Với sự hỗ trợ của VNPT, Báo Nhân dân sẽ xây dựng tòa soạn điện tử, đưa Truyền hình nhân dân trở thành kênh truyền hình thiết yếu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet