VNREA và Hiệp hội Dịch vụ Bất động sản Myanmar ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Minh Thư

Sáng 19/10, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Dịch vụ Bất động sản Myanmar (MRASE) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Mục đích ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNREA và MRASE nhằm tìm kiếm hỗ trợ các cơ hội liên kết kinh doanh cho các Hội viên của cả hai Hiệp hội; cùng Hợp tác để các Hội viên có thể làm việc với nhau trong thị trường 2 nước Việt Nam và Myamar.

Thông qua biên bản ghi nhớ này, các Hội viên có điều kiện hợp tác và thúc đẩy việc cung cấp và trao đổi các sản phẩm, dịch vụ để đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Dịch vụ Bất động sản Myanmar (MRASE).

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, Việt Nam là một trong những nước đang có mức đầu tư lớn vào Myanmar trong nhiều năm gần đây. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là viễn thông, ngân hàng và bất động sản... với các doanh nghiệp lớn như: Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, BIDV... Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp vừa, nhỏ cũng đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Myanmar.

Cũng theo Chủ tịch VNREA, Chính phủ Việt Nam luôn có những chính sách mở cửa đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư. Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 100 triệu USD đầu tư nước ngoài.

Vì thế, theo Chủ tịch VNREA, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 Hiệp hội sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm hiểu, trao đổi thị trường, pháp luật, cơ hội đầu tư kinh doanh... Từ đó, sẽ tạo hiệu quả thành công cho các doanh nghiệp đầu tư.

Ông Khin Maung Than, Chủ tịch MRASE cho biết, MRASE hy vọng sẽ có cơ hội chia sẻ, trao đổi nhiều hơn với VNREA về thị trường Việt Nam nói chung và bất động sản nói riêng sau khi biên bản ghi nhớ hợp tác này được thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet