Vợ bắt chồng đi thẩm mỹ viện để phá tướng… không chung thuỷ

Hiểu Khuê

Là một đại gia có tiếng ở Hà Nội, anh Vũ Nam (Quận Cầu Giấy – Hà Nội) đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn phải chiều vợ đi cắt mí mắt để “đỡ bị gái theo”.

Khổ vì quan niệm mắt một mí

Ngày còn trẻ, hai vợ chồng nghèo khó thì cuộc sống của anh Nam và chị Hà Nhi rất hạnh phúc. Họ yêu nhau từ hồi sinh viên, ra trường dù hai gia đình phản đối vì quê xa nhưng anh chị vẫn quyết tâm thuyết phục gia đình làm đám cưới để chứng minh tình yêu của mình.

Sau hơn 20 năm chung sống hạnh phúc, con cái đề huề, làm ăn gặp thời nên cuộc sống khá giả, có của ăn của để thì anh Vũ Nam lại có những mối quan hệ phức tạp với nhiều cô gái. 

Nhiều người chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để sửa tướng theo quan niệm về tướng số. Ảnh minh hoạ.

Biết chuyện, chị Hà Nhi sốc lắm vì xưa nay chồng chị nổi tiếng chung thuỷ, yêu vợ. Chị thuê thám tử tìm bằng chứng, tìm thấy xong rồi thì khóc đứng khóc ngồi, đánh ghen tơi bời, doạ tự tử. Anh Nam thề thốt, dỗ dành vợ nhưng rồi vẫn chứng nào tật nấy. 

Một hôm, nghe cô bạn mách nước có ông thầy phong thuỷ kèm tướng số xem chuẩn lắm, sẽ cải được mệnh bị chồng “cắm sừng” nên chị Hà Nhi mời thầy về nhà với hy vọng tìm cách làm cho chồng chung thuỷ, chỉ biết đến vợ mà không cặp bồ.

Thầy phong thuỷ mà người bạn giới thiệu với chị Nhi được mời về tận nhà. Ngó quanh, thầy phán phải thay đổi hướng bàn thờ, kê lại giường thì mọi việc sẽ yên. Ngoài ra thầy còn kêu chị Hà Nhi lại nói nhỏ rằng ngoài phong thuỷ ra thì còn phải phá tướng sát gái của chồng. Vấn đề là chồng cô có chịu nghe vợ hay không?

Chị Hà Nhi nghe vậy liền nói: “Thầy cứ chỉ bảo, vì hạnh phúc gia đình thì con sẽ bắt chồng con nghe theo lời thầy.”. Thầy bói lại nói: “Chị biết vì sao chồng chị nhiều gái theo không?” chị Nhi lắc đầu. Ông thầy bói hạ giọng “vì cái mắt một mí kia kìa. Nhưng cô yên tâm, thời đại bây giờ cái gì cũng có thể cải tạo được hết. Bỏ ra chưa đầy 10 triệu thì chồng hết gái theo thôi.”

Ông thầy bói về thì chị Hà Nhi kéo chồng vào rào trước đón sau. Chị thủ thỉ với chồng rằng, tình nghĩa vợ chồng keo sơn nhưng do ngoại cảnh tác động nên mới sinh chuyện lục đục. Bây giờ nếu anh nghe em thì hứa với em 1 điều đó là đi thẩm mỹ viện, cắt mí mắt thành hai mí để sửa tướng. Anh Vũ Nam vốn thương vợ, hơn nữa cũng muốn nhà cửa yên lại sau những lần "trúng gió ở ngoài" của mình nên dù không thích nhưng lên mạng tìm hiểu thông tin thì thấy đây là thủ thuật đơn giản nên đồng ý cắt mí cho vợ an tâm vui vẻ.

Tuy nhiên, do tuổi tác cũng như do cơ địa, lại không kiêng cữ và tuân theo chỉ định của bác sĩ nên cắt xong thì mắt anh Vũ Nam sưng húp mất cả tháng, đi đâu cũng phải đeo kính đen. Khách đến nhà ai cũng băn khoăn sao mắt anh sưng thế. Vợ anh lại chẳng tế nhị nên nói oang oang “anh đi sửa tướng để gái đỡ theo đấy” làm cho anh Vũ Nam thêm ngượng ngùng xấu hổ.

Vết thương cắt mí rồi cũng lành nhưng mắt anh Vũ Nam lại bị một dúm sẹo do vết cắt và vết chân chim làm cho đôi mắt trở nên rất xấu.

“Tướng tự tâm sinh”

Chính vì chuyện chiều vợ để sửa tướng mà anh Vũ Nam phải chịu rất nhiều sự chỉ trích của bạn bè. Ngoài ra còn phải chịu sự khó chịu từ việc phẫu thuật và kết quả không như ý. Hai vợ chồng thay vì hạnh phúc hơn dẫn đến không nhìn mặt nhau suốt một thời gian dài.

Theo các nhà nhân chủng học, người Nhật, Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc…thường có đôi mắt nhỏ. Nhiều người có thể đi phẫu thuật thành mắt 2 mí để có đôi mắt to hơn vì mục đích thẩm mỹ thì được chứ đừng bao giờ tin vào những quan niệm tướng số sai lầm. Chưa có điều tra nào cho thấy người mắt một mí ngoại tình nhiều hơn mắt hai mí.

Còn về mặt y khoa thì sau khi thẩm mỹ đều có thể xảy ra những tai biến hoặc kết quả không như mong muốn. Khi tuổi càng cao thì kết quả phẫu thuật càng hạn chế. Thậm chí nếu may mắn có kết quả mỹ mãn thì thời gian cũng có thể làm biến hoại và thay đổi vẻ bên ngoài.

Nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý chia sẻ: “Con người sống có hạnh phúc hay không không phụ thuộc vào mắt một mí hay hai mí hay vẻ ngoài của mình. Mà quan trọng là tình yêu thương và thấu hiểu, thông cảm cho nhau. Vì vậy, việc đi sửa tướng để thay đổi vận mệnh chỉ là một ảo tưởng sai lầm của rất nhiều người mà hậu quả là “tiền mất, tật mang.”

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet