Vợ bỗng dưng nhắn “em yêu anh”, chồng chấn động tâm lý

Ph. Thúy

Trò chơi nhắn tin "Em yêu anh" cho chồng để xem các ông xã trả lời sao đang khiến các chị em trên cộng đồng mạng hào hứng đón nhận. Song các ông chồng có vẻ lại "sốc" với tin nhắn của vợ.

Một đoạn thoại của đôi vợ chồng được chia sẻ.

Đột ngột “em yêu anh” thực sự chấn động với quý ông

Đang ăn trưa, anh Hoàng Văn Hùng trú ở Thanh Xuân, Hà Nội nhận được tin nhắn của vợ với nội dung “em yêu anh”. Nội dung tin nhắn chỉ vỏn vẹn 3 chữ nhưng cũng đủ anh Hùng suýt sặc cơm. Bực tức, anh nhắn lại cho vợ “dở hơi à”. Không tin vào mắt mình, anh nghĩ chắc bạn của vợ trêu nên gọi lại cho vợ thẩm định chủ nhân tin nhắn. Vừa nghe máy, vợ anh Hùng cười ngặt nghẽo giải thích là chỉ thử lòng chồng và xem phản ứng thế nào.

Trò đùa đó, anh Hùng cho rằng nó không khiến các ông chồng vui mà làm cho họ thấy sốc. Nhất là khi vợ mình ngày nào về đến nhà cũng chì chiết chồng, càu nhàu đủ chuyện nọ chuyện kia… Khi thấy tin nhắn đó anh hơi bất ngờ và nghi ngờ một là người nào trêu, hai là vợ đang có người thứ ba gửi nhầm tin nhắn sang máy chồng, nhất là vào thời điểm đang nghỉ trưa.

Theo thạc sĩ Đinh Đoàn, chuyên gia tâm lý gỡ rối trong chương trình Cửa sổ tình: các bạn 8X, 9X có thể lãng mạn nhắn tin như thế được nhưng với những vợ chồng sống với nhau chục năm, trên chục năm, họ chỉ quen hành động, nếu nhận được tin nhắn của vợ như thế thì cảm xúc đầu tiên của họ là “con dở hơi hay cô không có việc gì để làm, chắc nhắn cho thằng nào rồi nhắn nhầm máy tôi…” cũng không có gì lạ.

Khi nhận được tin nhắn này, quý ông có những phản ứng như thế vì nó thực sự đột ngột. Từ trước đến nay họ không quen nhận được tin nhắn như thế. Lúc yêu nhau có thể nhắn tin “em yêu anh”, “anh yêu em” là điều bình thường nhưng khi ăn ở với nhau thành vợ thành chồng thì tình yêu chuyển sang chất khác.

Lúc đó tình yêu vợ chồng nâng lên một tầm cao mới, họ sống với nhau vì trách nhiệm. Họ thể hiện tình yêu bằng những công việc như chăm sóc gia đình, người thân của hai bên… Thay vì bày tỏ tình yêu bằng lời nói họ lại thích những hành động như quà cho bà nội, bà ngoại… 

Còn những cặp vợ chồng, họ thể hiện tình yêu kiểu đó hàng ngày, họ thống nhất ngày nào cũng nhắn tin như thế thì rất bình thường, họ không còn cảm thấy sốc. Đặt sang góc độ của chị em phụ nữ, những tin nhắn như này cũng khiến đối phương là vợ đều cảm thấy sốc, không khác gì cánh đàn ông khi nhận từ vợ. Một ngày bình yêu, chị em phụ nữ bỗng dưng nhận được tin nhắn từ chồng là “anh yêu em”, họ cũng nghĩ ngay rằng chồng có lỗi gì, rồi nhắn nhầm cho con nào. Hay chồng gửi tặng hoa vợ họ cũng cho rằng “ông này điên rồi”.

Đàn ông cần nhất ở vợ là hành động...

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất chia sẻ thực sự đối với đời sống vợ chồng khi nhận được tin nhắn như thế ở thời điểm đó thì ai cũng bất ngờ thật. Thậm chí ông Chất còn cho rằng nó có thể khiến người ta bị chấn động tâm lý vì ở với nhau bao năm chưa một ngày vợ nói ngọt ngào với chồng, chỉ có chì chiết và đủ các kiểu tự nhiên một ngày đẹp trời vợ nhắn tin như thế. Đàn ông họ cưư xử bằng lý trí nên ngay khi nhận được tin nhắn đó họ sẽ phán đoán ra nhiều ngữ cảnh khác nhau như vợ có vấn đề, vợ nhắn nhầm....

Có người vững vàng hơn người ta nghĩ khác là vợ mình có kỹ năng sống mới, tốt hơn để làm mới hạnh phúc gia đình. Có người họ nghĩ phải chăng vợ đã nhận ra được giá trị nào đó của chồng nên dùng lời lẽ lãng mạn như thế. Nhưng đại đa quý ông đều cảm thấy lạ lẫm, không dễ chấp nhận được điều đó nên gọi điện kiểm tra lại.

Nhắn tin bày tỏ tình cảm với chồng là điều cần thiết nhưng với ông chồng thì họ cần nhất ở người vợ là hành động, cách nói chuyện của người vợ hàng ngày đặc biệt họ muốn người vợ không bao giờ làm tổn thương danh dự của họ, mất đi lòng tự trọng của người ta thì chắc chắn người ta nghe tin nhắn đó họ không còn bị chấn động mà tỏ vẻ ngạc nhiên thôi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet