Vợ chồng bán vé số chết thảm trong nhà: Thu thập chứng cứ qua camera

Tiến Anh

Với các dấu vết tại hiện trường, lời khai nhân chứng, công tác điều tra được cho là tập trung theo hướng một vụ giết người, đốt nhà phi tang. Hình ảnh camera giám sát của các hộ dân quanh hiện trường đã được cơ quan chức năng thu thập

Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vừa cho biết, đã kết thúc việc khám nghiệm hiện trường vụ hai vợ chồng bán vé số chết thảm trong nhà. Trong khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan kỹ thuật hình sự đã thu một số mẫu vật bị ám khói, được cho là có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Hình dáng mẫu vật giống như chiếc đầu búa, nhưng đã bị cháy cán gỗ.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án mạng

Thiếu úy Tô Minh Tuấn – Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Sơn Tây - Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết: “Nhận được tin báo cháy, tôi cùng các chiến sĩ PCCC khẩn trưởng đến hiện trường. Khi đến hiện trường, tôi dùng  ánh đèn pin soi vào ngôi nhà ông Nguyễn Văn Chúc (61 tuổi, ở ngõ 24 phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đang cháy, ngồi nhà bị ngắt điện, đồ đạc ở phòng khách không bị xáo trộn nhiều.

Ngôi nhà bị cháy.

Tôi nhìn qua khe cửa ra vào ngôi nhà người dân cạy mở trước để chữa cháy ban đầu,  thấy đám cháy bùng phát mạnh ở khu bếp. Khi cầm đèn pin soi đường để tiến vào điểm cháy, tôi phát hiện vợ chủ nhà là Lê Thị Nhỡ (59 tuổi) nằm gục dưới sàn nhà, quanh có nhiều vết máu”.

Thấy vậy, các chiến sĩ tham gia chữa cháy dùng tay đặt vào mạch cổ bà Nhỡ kiểm tra và tìm cách ứng cứu, nhưng phát hiện nạn nhân này đã tử vong. Thi thể ông Chúc cũng được phát hiện cạnh đó, lọt ở khoảng trống giữa chiếc ghế băng và bàn nước.

“Thấy hiện trường có nhiều dấu hiệu bất thường (dấu hiệu hình sự - PV), các chiến sĩ PCCC triển khai đường vòi dẫn nước dập lửa thận trọng, tránh xáo trộn hiện trường gây mất dấu vết, nhằm tạo thuận lợi cho việc điều tra về sau. Chúng tôi chưa kết luận nguyên nhân vụ cháy. Quá trình điều tra sẽ do Công an Hà Nội chủ trì” - đại tá Đĩnh cho biết.

Lối vào ngôi nhà có nhiều vết tích của máu.

Một người thân của vợ chồng ông Chúc và bà Nhỡ cho biết, sau khi xảy ra vụ việc cơ quan công an đã mời người thân các nạn nhân đến hiện trường, phối hợp với cảnh sát điều tra. Công an đang tập trung vào các mối quan hệ của nạn nhân, trong đó chú ý tới quan hệ làm ăn.

Khi người thân các nạn nhân kiểm tra đồ đạc trong ngôi nhà, họ không thấy sổ sách làm ăn và điện thoại của bà Nhỡ. Tuy nhiên, trong tủ của gia đình vẫn còn lượng lớn tiền mặt.Với các dấu vết tại hiện trường, lời khai nhân chứng, công tác điều tra được cho là tập trung theo hướng một vụ giết người, đốt nhà phi tang. Hình ảnh camera giám sát của các hộ dân quanh hiện trường đã được cơ quan chức năng thu thập.

Cũng theo người thân vợ chồng nạn nhân, khi xảy ra sự việc, ngay trong đêm 24, cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm tử thi ban đầu, chuyển xác 2 nạn nhân ra viện trong sáng hôm sau. Vợ chồng ông Chúc có 2 con, đều lập gia đình và sinh sống ở quận nội thành Hà Nội.

Cơ quan công an đến khám nghiệm hiện trường vụ án mạng.

Ở một diễn biến cũng liên quan đến vụ án, ông Cấn Xuân Khanh - Tổ trưởng tổ dân phố số 2 phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, vợ chồng ông Chúc bà Nhỡ từ trước đến nay sống rất hòa thuận với người dân xung quanh, không có mâu thuẫn và gây thù oán với ai. Ông Chúc là cán bộ đã về hưu còn bà Nhỡ thì bán vé số, các con đều lớn và có gia đình riêng.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo phá án, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS Công an TP Hà Nội (PC 45) cho biết, sự việc đang trong quá trình điều tra và chưa thể cung cấp thông tin gì. Vị đại diện cơ quan điều tra cho hay, Công an Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet