Vợ chồng đại chiến vì chuyện "cắt bao quy đầu"

Khánh Ngọc

Anh Nguyễn Văn Viết trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội đau khổ tâm sự, vì tự ý cắt bao quy đầu khi chưa bàn bạc với vợ, vợ anh nghi rằng chồng đang giấu vợ chuyện gì nên phải "chùi mép".

Ảnh minh họa.

Khổ vì bao quy đầu

Anh Viết - vừa cắt bao quy đầu được 1 tháng vẫn chưa hết mệt mỏi khi nhắc đến sự cố này. Anh Viết kể thời gian gần đây anh thấy cậu nhỏ hay đau ở đầu khi đi tiểu. Anh đi khám bác sĩ cho biết anh viêm niệu đạo và bị chít hẹp bao quy đầu. Nhưng tình trạng chít hẹp không nhiều lắm. Bác sĩ tư vấn anh nên cắt bỏ bao quy đầu để vệ sinh được "cậu bé" tránh tính trạng ung thư dương vật sau này.

Tranh thủ lúc vợ đi công tác 1 tuần ở miền nam, anh Viết đồng ý cắt luôn với hi vọng "thay áo mới" cho cậu nhỏ được tốt hơn. Sau khi được bác sĩ cắt bao quy đầu và dọn vệ sinh sạch sẽ, anh Viết cảm thấy vui hơn vì về mặt cảm quan cũng khá hơn trước. Tuy nhiên, anh không ngờ rằng vợ anh lại phản ứng gay gắt như thế.

Về nhà, anh thấy chồng bảo mới đi cắt bao quy đầu. Chị khóc lóc cho rằng vợ đi vắng chồng ở nhà tòm tem bên ngoài, xảy ra chuyện nên vội vàng "chùi mép" bằng cách cắt bao quy đầu. Anh Viết càng giải thích, vợ càng không nghe. Chị giận dỗi đòi ngủ riêng. 

Anh Viết kể một tháng nay, vợ không thèm nằm cạnh chồng. Mỗi lần đi ngủ anh lên giường, chị ôm gối xuống sàn và ngược lại. Anh muốn đưa vợ tới gặp bác sĩ để nghe bác sĩ giải thích về việc cắt bao quy đầu nhưng chị cho rằng "anh và bác sĩ thông đồng với nhau, bao che cho nhau cần gì phải đến đâu. gần 10 năm nay có chuyện gì đâu mà vợ đi vắng anh đã làm ra chuyện ấy".

Đến gặp bác sĩ, anh Viết vò đầu, bứt tóc không biết giải thích với vợ thế nào. Dù rõ ràng cậu nhỏ vẫn thế không có gì khác nhưng cơ hội giải thích hầu như không có.

Như trường hợp của anh Trương Văn Hiệu trú tại Lê Chân, Hải Phòng cũng tương tự. Anh Hiệu kể hai vợ chồng anh đi khám bệnh tổng thế. Khi khám nam khoa bác sĩ phát hiện anh bị hẹp bao quy đầu, cặn dính lại rất nhiều, nếu lâu dài có thể gây ung thư dương vật. Bác sĩ khuyên anh nên cắt bao quy đầu.

Khi bác sĩ giải thích, anh Hiệu cũng thấy nên cắt bỏ vì ngày trước anh có đọc báo biết có nơi trẻ em trên 10 tuổi họ đã cắt bỏ. Anh Hiệu gợi ý với vợ. Vừa nói chuyện "thay áo" cho cậu nhỏ vợ anh đã phản đối.

Vợ anh Hiệu cho rằng "vẫn chạy tốt" không nên động dao kéo vào những nơi nhạy cảm như thế vì có thế sẽ chữa lợn lành thành lợn què. Để thuyết phục vợ đồng ý, bác sĩ và anh Hiệu phải nói nhỏ nhẹ có, dọa nặng có. Cuối cùng vợ anh mới đồng ý để cho chồng đi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu tránh ung thư dương vật

Bác sĩ Phùng Thanh Vân - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết việc cắt bao quy đầu ở nam giới cần được thực hiện khi nam giới có biểu hiện chít, dẹp, hoặc dài quá để phòng tránh tình trách rách da bao quy đầu, viêm nhiễm đường sinh dục có thể dẫn đến ung thư dương vật sau này.

Trên thế giới, trong nhiều nền văn hoá trên thế giới, cắt bao quy đầu được xem là một thủ tục trong lễ trưởng thành, tuy nhiên đối với Việt Nam – một quốc gia Châu Á với nền văn hoá phương Đông thì điều này không được chú ý, thậm chí nhiều nam giới cho rằng việc này không cần thiết nó sẽ làm cho bản lĩnh đàn ông của họ bị suy giảm. Chính vì thế, ngay cả nam giới cũng không muốn động dao kéo vào phần nhạy cảm nữa là chị em phụ nữ. 

Bác sĩ Vân gặp nhiều trường hợp chồng cắt bao quy đầu vợ khóc tu tu vì sợ suy giảm chức năng nam giới, người vợ sợ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu họ cho rằng cắt bao quy đầu là do bệnh gì đó.

Việc cắt bao quy đầu hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ dùng các biện pháp can thiệp vào vùng da ở quy đầu của nam giới nhằm cắt bỏ phần da thừa đối với những trường hợp bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp. Đa số những quý ông sau khi cắt bao quy đầu họ đều cảm nhận được sự tự tin trước người bạn tình, dễ dàng tuột phần da quy đầu xuống khi vệ sinh mà không lo bị đau, rách bao quy đầu. 

Biến chứng cắt bao quy đầu bị xơ hóa rất hiếm gặp, bác sĩ Vân cho biết chỉ những bác sĩ thủ thuật quá kém mới gây biến chứng còn nhưng bác sĩ chuyên khoa ngoại, nam học thì hầu như không có ca biến chứng nào.

Thời gian cắt bao quy đầu rất ngắn chỉ từ 15 -20 phút bao gồm việc bác sĩ thực hiện sát trùng vết mổ, tiêm thuốc tê tại chỗ để giảm đi cảm giác đau cho bệnh nhân. Việc cắt bỏ lớp da thừa sẽ được tiến hành sau đó khâu, cầm máu. Sau thời gian cắt từ 1 tuần bệnh nhân có thể quan hệ tình dục được, không để lại sẹo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet