Vợ chồng nghệ sỹ sẵn sàng cầm cố nhà để làm show cho dancer nhí

Huy Phạm

Vợ chồng Viết Thành Big Toe cho biết nếu có phải bán nhà bán xe thì cũng quyết làm đến cùng để tổ chức liveshow vũ kịch nghệ thuật cho các Dancer nhí sắp tới đây.

Mới đây, vợ chồng trưởng nhóm Big Toe Nguyễn Viết Thành - Chu Quỳnh Trang tổ chức họp báo ra mắt vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ vol 2 với chủ đề Around the World. Đây là show diễn quy tụ 18 vũ công nhí tài năng nhất nhì khu vực miền Bắc (7-15 tuổi) trong hơn 6 tháng khổ luyện. 

Vợ chồng nghệ sỹ sẵn sàng cầm cố nhà để làm show cho dancer nhí - ảnh 1
Sắc màu tuổi thơ Around the World là một show vũ kịch đặc biệt chỉ gồm toàn những vũ công nhí.

Đêm diễn “Sắc màu tuổi thơ” có chín phần, mỗi phần là một câu chuyện mới lạ. Với tổng thời lượng hơn một giờ đồng hồ khán giả sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: Cánh cổng đầu tiên, nhịp nhạc dồn dập, kéo theo sự xuất hiện của cậu bé thổ dân lao nhanh qua khoảng rừng. Thanh âm nguyên thủy mang trong mình cái không khí Châu Phi vong động cả khán phòng, tạo hiệu ứng cho điệu nhảy House kết hợp với Tribal dance của các vũ công nhí tài năng.

Dòng người tí hon nhảy trên nền nhạc trống dồn dập của sân khấu lớn, rồi lại lao nhanh qua cánh cổng thứ hai để đến với nền văn hóa Ai Cập huyền bí. Nơi có sự hiện diện của nữ hoàng cùng đoàn người hộ tống quyền uy. Belly dance kết hợp với King Tut và Puppet dance là những nguyên liệu chính để phục dựng lại quang cảnh huy hoàng, thứ mà ta chỉ có thấy ở cung điện hoàng gia trong các bộ phim ngày xưa...

Show diễn không chỉ “chiêu đãi” khán giả với những bước nhảy điêu luyện của nhiều dòng vũ đạo: Belly dance, King Tut, Puppet dance, Broadway, tango, Locking, Latin, múa đương đại, … mà còn thực sự là 1 bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa.

Chất liệu âm nhạc được sử dụng từ đầu đến cuối chương trình đều được remix lại cho phù hợp với cốt truyện và sự trong sáng trong tâm tưởng trẻ thơ. Điểm nhấn đặc biệt nhất trong show Sắc màu tuổi thơ vol2 chính là sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng đồ sộ, mới mẻ và đầy màu sắc.

Chia sẻ cùng phòng viên, Viết Thành và Quỳnh Trang cho hay: “Sắc màu tuổi thơ vol 2 sẽ được biểu diễn 2 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với kinh phí lớn, nhưng dù lỗ hay lãi, chúng tôi vẫn quyết tâm làm cho bằng được. Với chúng tôi, việc được nhìn thấy học trò biểu diễn trên sân khấu, được thấy khán giả say sưa theo dõi show diễn và cảm thấy đã mắt là đủ rồi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý bán xe, cầm nhà để có kinh phí tổ chức biểu diễn vở đại vũ kịch lần này”.

Vở vũ kịch đặc biệt chỉ gồm những vũ công nhí Sắc màu tuổi thơ sẽ được công diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội trong hai đêm 17 và 18/6/2017  tới đây. Được biết, dù chưa công diễn, nhưng vở vũ kịch Sắc màu tuổi thơ vol 2 – Around The World đã được tổ chức Centro la Fenice school - LUST company mời biểu diễn tại Modena Italia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet