Vợ chồng người khách Thái Lan phủ nhận khẩu súng trong hành lý

Tiến Dũng

Soi chiếu hành lý ký gửi của cặp vợ chồng ngoại quốc nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng phát hiện một khẩu súng ngắn.

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa cho biết đang phối hợp với lực lượng An ninh hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài cùng các cơ quan chức năng của Bộ Công an xác minh, làm rõ nguồn gốc khẩu súng ngắn có trong hành lý của vợ chồng ông Pachasak để xử lý.

Khẩu súng ngắn trong hành lý của cặp vợ chồng người Thái Lan

Trước đó, vào khoảng 14h30’ ngày 4/3, trong quá trình phối hợp làm thủ tục hải quan cho hành khách trên chuyến bay QR 834 từ Thái Lan đến Hà Nội, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, Chi cục Hải quan Nội Bài (Hà Nội) qua soi chiếu phát hiện trong 1 kiện hành lý ký gửi có chiếc ba lô chứa khẩu súng ngắn dạng Colt xoay, trong ổ tiếp đạn có đạn.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định chiếc ba lô có súng là hành lý của cặp vợ chồng ông bà Suhalu Phositthipan (SN 1977) và Pachasak (SN 1974), quốc tịch Thái Lan. Ông Pachasak khai là Cảnh sát Thái Lan, hiện vợ chồng ông đang đi du lịch tại Việt Nam.

Ông Pachasak tại cơ quan chức năng của Việt Nam.

Vợ chồng ông bà Suhalu Phositthipan (SN 1977) và Pachasak (SN 1974) khi nhập cảnh không mang vũ khí theo người. Ngay khi phát hiện khẩu súng trong hành lý ký gửi, lực lượng chức năng đã làm việc với cặp vợ chồng người Thái Lan. Làm việc với cơ quan chức năng, vợ chồng ông bà Suhalu Phositthipan (SN 1977) và Pachasak (SN 1974) rất hợp tác. Tuy nhiên, vợ chồng người Thái Lan phủ nhận là chủ sở hữu khẩu súng trong hành lý của họ.

Bà bà Suhalu Phositthipan vợ ông Pachasak cũng tại cơ quan chức năng của Việt Nam (Ảnh Hà Hoàng An ninh Thủ đô).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet