Vô cớ bị chém gần đứt lìa cánh tay

Đang trên đường đi ăn chè với bạn, Tô Nguyễn Văn Hòa (15 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) bất ngờ bị một nhóm đối tượng chặn lại, dùng đá hành hung.

Sau đó, nhóm đối tượng này đưa Hòa đến một nơi khác, tiếp tục dùng dao chém gần đứt lìa một cánh tay. Hiện CQĐT đang khẩn trương điều tra, truy tìm nhóm đối tượng gây án.

Đến hôm qua (2-8), ông D. (47 tuổi, bố của Hòa) cho biết, sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, cứu chữa, hiện sức khỏe Hòa đã dần hồi phục. Tuy vậy, các bác sĩ phải phẫu thuật thêm lần nữa để cố định lại cánh tay phải Hòa do bị chém gần đứt lìa. Theo ông D., tối 31-7, khi ông đang đi làm ở Nha Trang thì nghe tin con bị đánh, chém tàn nhẫn, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên vội chạy đến. Khi đến nơi thì thấy Hòa bị chém gần đứt lìa cánh tay”. Tại bệnh viện, sau khi tỉnh, Hòa cho hay, tối 31-7, em chạy xe máy chở theo bạn cùng thôn là Lữ Đình Nghị (13 tuổi) đi ăn chè. Khi cả hai vừa chạy tới khu vực thôn Phước Trung (Phước Đồng) thì gặp một nhóm thanh niên 15-20 người cầm theo nhiều hung khí như mác, mã tấu chặn lại. Quá sợ hãi, Hòa dừng xe thì có một đối tượng cầm theo một hòn đá lớn đi tới và nói lớn: “Mày cởi mũ bảo hiểm ra cho tao nhìn mặt?”. Ngay sau khi bỏ mũ bảo hiểm ra, Hòa đã bị đối tượng hăm dọa rồi dùng  hòn đá đánh tới tấp vào vùng đầu. Thấy vậy, bạn cùng đi với Hòa là Nghị tháo chạy thoát thân. Hòa kể: “Sau khi chúng đánh cháu ngất lên ngất xuống, các đối tượng đã đưa cháu lên xe máy chở đến một nơi khác vẫn thuộc địa bàn xã Phước Đồng. Tại đây, các đối tượng liên tục buông lời hăm dọa rồi dùng mã tấu chém cháu. Quá sợ hãi, cháu chỉ biết đưa tay lên đỡ thì bị chúng chém vào cánh tay phải”.

Tô Nguyễn Văn Hòa tại bệnh viện.

Tìm hiểu được biết, cách đây chưa đầy 1 năm, người mẹ của Hòa do bạo bệnh đã qua đời. Mẹ mất sớm, vì gia đình quá khó khăn Hòa và người em phải nghỉ học theo cha đi làm sơn nước. Hàng ngày khi có việc thì ông D. lại đưa hai con theo cùng, khi không có việc thì hai con ở nhà cùng bà nội. “Nhà Hòa nghèo lắm nhà báo à. Thấy cảnh thương tâm, vì là hàng xóm láng giềng chúng tôi mới đến đây đóng tiền viện phí cho cháu”, một người dân địa phương tốt bụng cho chúng tôi biết. Theo hàng xóm của ông D., trước giờ Hòa chưa có gây gổ, đánh nhau với ai bao giờ, nhưng không hiểu sao các đối tượng đã hành hung em này tàn nhẫn như vậy. Họ cho rằng, rất có thể, các đối tượng đã đánh nhầm.

Theo cơ quan CA sở tại, sau khi nhận được tin báo, lực lượng đơn vị đã đến hiện trường thì các đối tượng tháo chạy, bỏ lại một số xe máy, cùng một số hung khí như dao, mác, mã tấu. Hiện lực lượng CAX đã chuyển hồ sơ cho Đội CSHS CATP Nha Trang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng theo thẩm quyền.

Theo PV/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet