Vô cớ đánh người lại còn cướp tài sản

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã La Gi đã mời Cường đến cơ quan công an làm việc, tại đây Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của đồng bọn.

Công an thị xã La Gi vừa đề nghị Viện kiểm sát ra quyết định truy tố đối với Cao Nhật Minh (SN 1991), Hồ Thiên Hào (SN 1991), Lê Khắc Cường (SN 1994) cùng trú tại thị xã La Gi và Trần Công Huỳnh (SN 1997) trú tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân về tội “Cướp tài sản”.

Vô cớ đánh người lại còn cướp tài sản - ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trước đó vào ngày 5/9/2014, các đối tượng trên uống cà phê ở phường Bình Tân, thị xã La Gi, tại đây Minh nói với cả nhóm là ghét một người tên là Mai Xuân Giầu (SN 1997) trú tại phường Phước Hội, thị xã La Gi, muốn đánh để dằn mặt rồi cướp điện thoại di động của Giầu bán lấy tiền uống cà phê cho bõ ghét. Tối hôm đó nhóm của Minh lại hẹn nhau uống cà phê, sau đó Minh đưa cho Huỳnh và Hào 1 dao tự tạo. Khi đã bàn bạc kỹ lưỡng, nhóm của Minh nhờ bạn của Giầu hẹn Giầu đến 1 quán cà phê, tưởng thật Giầu đi xe đạp 1 mình đến quán. Vừa tới đầu hẻm vào quán thì bị Hào và Huỳnh chặn đường đạp vào xe của Giầu. Lúc này Hào và Huỳnh đều mang bao tay cao su và bịt khẩu trang, cộng với trời tối nên Giầu không phát hiện ra người quen. Sau đó Huỳnh lấy dao tự tạo kề dao vào ngực Giầu và nói “im lặng” sau đó kéo Giầu đến một bãi cỏ gần đó tiếp tục dùng tay đánh và khống chế Giầu. Còn Hào cũng dùng dao tự tạo khống chế và giật túi xách của Giầu ném ra phía xa. Lúc này người dân phát hiện truy hô nên cả hai bỏ chạy về nhà Hào thay quần áo. Khi phát hiện chiếc điện thoại di động của Hào bị rơi ở hiện trường, Hào đã nhờ Cường tìm giúp nhưng không thấy. Sau khi sự việc xảy ra, Giầu đến Công an phường Tân An, thị xã La Gi trình báo bị nhóm của Huỳnh cướp 1 túi xách bên trong có 1 điện thoại di động, 1 ví tiền có 280.000 đồng và nhiều vật dụng khác.

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã La Gi đã mời Cường đến cơ quan công an làm việc, tại đây Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của đồng bọn. Ngay ngày hôm sau, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Cao Nhật Minh, Hồ Thiên Hào và Trần Công Huỳnh để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

 PHAN LIÊN/Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet