Vợ đòi ly hôn vì chồng bất thường trong chuyện ấy

Khánh Ngọc

Theo các chuyên gia nam học thì rối loạn cương hiện nay là chứng bệnh bình thường và có thể chữa bằng nhiều phương pháp, trong đó tâm lý đóng vai trò quan trọng.

Ảnh minh họa.

Lo lắng vì trên bảo dưới không nghe


Anh Trương Đình M. 26 tuổi, mới cưới vợ đã phải tìm đến bác sĩ với gương mặt phờ phạc và đau khổ. Anh M. than thở, tình cảm vợ chồng rạn nứt chỉ vì chứng rối loạn cương dương của anh.

Anh M cho biết mình đã thủ dâm cách đây hơn 3 năm. Lúc đầu thì ít nhưng sau đó lại nghiện. Có khi 2-3 lần/ngày và 4-5 ngày/tuần. Bản thân anh M. biết điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không biết làm thế nào để từ bỏ thói quen xấu đó.

Từ khi quen biết vợ, anh đã quan hệ tình dục với vợ cách đây 1 năm nhưng do hai người ở xa nên để giải quyết nhu cầu sinh lý, anh M. vẫn thủ dâm 1-2 lần/ngày, 3 ngày/tuần. Lúc ấy, anh M. thấy của quý vẫn hoạt động bình thường, nhưng thời gian xuất tinh thì không ổn định, có lúc chỉ 2 phút nhưng có lúc thì 10 - 15 phút.

Cách đây 3 tháng, anh M. thấy “súng ống” có hiện tượng khó cương cứng và không cương được lâu, vì thế không thể quan hệ với vợ được. Anh đã ngừng thủ dâm khoảng 2 tuần thì thấy dương vật trở lại bình thường.

Cách đây 2 tuần, vì xa vợ quá, không kiềm chế được nên anh M. đã thủ dâm lại, và thế là hiện tượng khó cương cứng lại tái diễn, không thể quan hệ được với vợ. Anh M. đành tâm sự thật cho vợ biết thói quen của mình. Vợ anh rất buồn và hiện tại đã bỏ về nhà mẹ đẻ ở. Anh M. tìm đến bác sĩ lo lắng vì có thể vợ anh sẽ đòi ly hôn khi biết mình bị rối loạn cương dương, mà nguyên nhân chỉ là do thủ dâm.

Cùng hoàn cảnh với anh M. là bạn Vũ Đức Tr. 24 tuổi, đang là phóng viên của một trang báo mạng. Tr. lo lắng mất ăn mất ngủ vì rơi vào cảnh trên bảo dưới không nghe. Tr. kể trước nay anh vẫn tự tin là mình khỏe nhưng gần đây sau khi quan hệ với bạn gái được 5-7 phút là anh “nhả đạn”. Ngay sau đó, “cậu nhỏ” của anh ngủ đông và anh theo dõi ngủ đông hẳn 3-4 tiếng liền.

Nếu như mọi khi, sau khi quan hệ tình dục thì chỉ nửa tiếng, chậm nhất là 1 tiếng sau cậu nhỏ có thể trở lại bình thường. Anh Tr. cũng khẳng định bình thường rất “nhạy cảm” nhưng không hiểu lý do vì sao mình lại rơi vào trạng thái “ngủ đông” nhiều như thế.

Anh Tr. lo lắng có khả năng do hai tháng nay anh uống nhiều vitamine C, trung bình mỗi ngày anh uống 2 viên. Ngoài ra, trong công việc, anh Tr. thường hút thuốc, thức khuya làm việc, suy nghĩ căng thẳng thần kinh rất nhiều. 

Tâm lý quan trọng trong điều trị rối loạn cương dương

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng trước kia bệnh lý rối loạn cương được coi là bệnh lý không thể chữa được. Ngày nay bệnh lý rối loạn cương dương là bệnh lý hoàn toàn có thể chữa được với rất nhiều loại thuốc hiệu quả an toàn.

Song yếu tố tâm lý lại là nguy cơ lớn cho mọi điều trị rối loạn cương dương. Rối loạn cương do tâm lý chủ yếu xảy ra ở người trẻ tuổi, bệnh nhân luôn có tâm lý lo sợ, khám tổn thương thực thể không thấy có biến đổi, rối loạn cương do hoàn cảnh có thể cương được lúc này lại không cương được lúc khác.

Bác sĩ Nguyễn Thành Như cho rằng nguyên nhân tâm lý ở người trẻ là chủ yếu. Vitamine C không hoàn toàn ảnh hưởng gì đến rối loạn cương. Theo bác sĩ Như ai cũng có thể có lần bị "xìu" bất tử làm "quê độ". Càng "quê" thì dương vật càng khó cương, vì khi đó cơ thể tiết ra quá nhiều cathecholamine làm co mạch, làm dương vật "rút" lại. Thêm yếu tố nữa là bệnh nhân hay thức khuya, hút thuốc nhiều, hay lo âu thì khi bị cương yếu, càng bị ức chế và cương càng yếu thêm.

Sự phối hợp vợ với chồng, bệnh nhân với thầy thuốc là cơ hội tốt cho điều trị rối loạn cương. Trong khi chữa trị phải chú ý giảm thiểu các nguy cơ bằng các biện pháp kết hợp cho từng người. 

Không có một thuốc đơn độc chữa rối loạn cương dùng tốt cho tất cả mọi người ở các độ tuổi. Phong cách sống, lao động, luyện tập ngay từ ấu thơ là cách tốt nhất để phòng bệnh. Nhiều bậc tiền bối đã nói rằng dương vật phản ánh trung thành tình trạng của sức khỏe cả tâm thần lẫn thể chất, rằng người có trái tim tốt thì cũng có sức khỏe tình dục tốt.

Chuyện ly hôn vì rối loạn cương rất khó xảy ra vì hiện nay đây là chứng bệnh chữa được. Trước mắt, bác sĩ Như khuyên người bệnh nên thả lỏng, tránh quan hệ "ép" xem cậu nhỏ có hồi phục không.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet