Vỡ đường ống nước sạch, đơn vị thi công không chịu ký vào biên bản

Hoàng Nam

Khi phát hiện nước bị ô nhiễm cán bộ trực đã cho kiểm tra rà soát và phát hiện ra điểm vỡ tại công trường xây dựng nhà C1 nên đã mời đại diện tổ dân phố lập biên bản cùng với đơn vị thi công. Tuy nhiên đơn vị thi công có mặt nhưng không ký biên bản.

Công trường thi công nhà C1 Thành Công khiến đường ống nước bị vỡ.

Sau khi nhận được phản ánh nước sinh hoạt có sinh vật lạ tại khu tập thể Thành Công, Hà Nội, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Đống Đa đã kiểm tra và phát hiện tại khu vực trong hành rào công trường xây dựng lại nhà C1 Thành Công đang bị đào bới dẫn đến tình trạng bị vỡ đường ống nước. Thời điểm tuyến ống nước bị vỡ (trong công trường) không phải giờ bơm nên nước bẩn đã thấm vào đường ống. Đến giờ bơm nước đã bị đẩy đi đến các hộ dân.

Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Đào Quang Minh – Phó Giám đốc Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Đống Đa cho biết: “Sau khi điều tra ra nguyên nhân, Xí nghiệp đã phối hợp với đơn vị xây dựng đào và xử lý xong vào chiều ngày 14/3 đồng thời tiến hành khử trùng và bơm bù nước cho các hộ dân chịu ảnh hưởng từ hôm trước. 

Điều đáng nói là ngay khi phát hiện bị ô nhiễm cán bộ trực đã cho kiểm tra rà soát và phát hiện ra điểm vỡ tại công trường xây dựng nhà C1 nên đã mời đại diện tổ dân phố lập biên bản cùng với đơn vị thi công, tuy nhiên đơn vị thi công có mặt nhưng không ký biên bản”. 

Ông Minh cũng xác nhận thêm là đến 17h30 ngày 14/3, mọi công tác khắc phục hậu quả đã cơ bản hoàn thiện và bơm bù nước cho các hộ dân bình thường.

Liên quan đến vụ việc trên, khoảng 17h ngày 13/3, người dân khu vực Thành Công (Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện thấy nước từ vòi chảy ra có màu lạ và mùi hôi thối. Có hộ bị nước màu vàng, hộ bị nước màu đen, thậm chí có hộ trong nước còn có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet