Vợ, em dâu ông Vươn gửi đơn xin Chủ tịch nước khoan hồng

Bà Phạm Thị Báu (tức Hiền) và Nguyễn Thị Thương đã gửi đơn lên Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn xin được hưởng sự khoan hồng.

Vợ, em dâu ông Vươn gửi đơn xin Chủ tịch nước khoan hồng

Bà Phạm Thị Báu (tức Hiền) và Nguyễn Thị Thương đã gửi đơn lên Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn xin được hưởng sự khoan hồng.

> Clip Bí thư Hải Phòng bị phản đối ở CLB Bạch Đằng

> Bí thư Hải Phòng có nói sai kết luận của Thủ tướng không?

> Vụ Tiên Lãng: Lực lượng cưỡng chế đã đi sai đường công vụ?

> Chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị cách chức

> Vụ Tiên Lãng: Cần chuyển cho cơ quan điều tra quân sự

> Cán bộ lão thành đề nghị cách chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Đơn đề nghị trình bày một số vấn đề, tóm lược lại là, sau khi được giao 40,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản, gia đình 2 bà đã dốc toàn bộ vốn liếng và tài sản, công sức lao động…để tạo nên khu đầm như hiện tại. Trong quá trình sử dụng đất đã chấp hành chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Việc tiến hành cải tạo, tôn tạo khu đầm cũng đã tạo ra công ăn việc làm, đồng thời củng cố hệ thống thủy lợi, đê biển trên địa bàn.

Vợ, em dâu ông Vươn gửi đơn xin Chủ tịch nước khoan hồng

Bà Thương (vợ ông Vươn) và bà Hiền (vợ ông Quý) đi kêu cứu các cơ quan chức năng. Ảnh: Tiền Phong

Một số cơ quan báo chí đưa tin, trong đơn xin được khoan hồng gửi Chủ tịch nước, gia đình ông Vươn trình bày, trong quá trình sản xuất, chính quyền Tiên Lãng nhiều lần gây cản trở, vô cớ phạt gia đình bà Hiền, bà Thương về tội phá cây chắn sóng, dù trong văn bản chính quyền giao là đất nông nghiệp, chứ không phải đất trồng rừng. Chính quyền huyện Tiên Lãng cũng cho rằng gia đình ông Vươn trốn thuế. Mặc dù nhiều lần gia đình 2 ông Vươn đã đề nghị Chi cục Thuế và chủ tịch huyện Tiên Lãng giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất nông nghiệp để gia đình đóng thuế. Song ông Lê Văn Hiền không hề giao chỉ tiêu, mà chỉ đơn phương cho rằng gia đình trốn thuế.

Vợ, em dâu ông Vươn gửi đơn xin Chủ tịch nước khoan hồng
Vợ, em dâu ông Vươn gửi đơn xin Chủ tịch nước khoan hồng

Từ năm 1993, để xây dựng khu đầm trù phú và giữ đầm trước gần chục cơn bão đổ bộ hàng năm, ông Vươn đầu tư đổ rất nhiều đá kè thành đê trước biển. Việc này không chỉ giúp giữ đầm mà còn góp phần bảo vệ được cả khu dân làng phía trong.

Ảnh: Tiền Phong

Vì cho rằng, UBND huyện Tiên Lãng đã quyết định thu hồi đất đi hoàn toàn ngược lại với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình nên gia đình buộc lòng phải khiếu nại, khởi kiện, kháng cáo.

Ngày 4/1/2012, sau khi nhận được quyết định cưỡng chế, gia đình 2 bà vẫn kiên nhẫn làm đơn kiện ra tòa, Tòa án không xem xét, không ra các biện pháp bảo vệ khẩn cấp. Ông Vươn đã đến các cấp chính quyền, công an huyện, đồn Biên phòng 46, nhưng không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào. Đó là những nguyên nhân khiến xảy ra sự việc...

Trong đơn này, đại diện gia đình ông Vươn là bà Hiền, bà Thương thể hiện sự cảm kích sâu sắc với Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, theo đó, kết luận đã đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân và thể hiện tính nhân đạo cao cả. Đơn cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, bộ, ban ngành; các lão thành cách mạng, các nhà khoa học, nhà quản lý, các cơ quan thông tấn báo chí, các luật sư, các nhà hảo tâm,…. đã lên tiếng bảo vệ lẽ phải.

BTV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet