Vợ phải đi tù vì không chịu làm việc nhà

Tuệ Minh (lược dịch)

Một người phụ nữ Italy đang phải đối mặt với án tù sau khi chồng cô tố cáo rằng anh ta phải sống trong “cực hình” vì vợ mình không chịu dọn nhà và nấu ăn.

Người chồng cho biết cô vợ 40 tuổi của mình không lau dọn nhà cửa sạch sẽ trong hai năm, khiến môi trường sống của anh ta không vệ sinh. Người vợ này còn thỉnh thoảng đá chồng ra khỏi phòng ngủ và vứt mọi đồ đạc mà anh ta mua vào sọt rác.

Một người chồng Italy kiện vợ mình vì không chịu làm việc nhà. Nguồn: Getty

Theo Telegraph, người vợ trên có thể phải đối mặt với án tù từ 2 đến 6 năm nếu bị buộc tội bởi luật pháp của Italy sẽ kết án người nào “đối xử không tốt với thành viên trong gia đình họ hoặc một người được giao phó để chăm sóc và giáo dục”.

Theo đó, người chồng, 47 tuổi, cáo buộc vợ mình “vì không quản lý tốt công việc nội trợ”. Đôi vợ chồng này sống ở thị trấn Sonnino, gần thành phố Rome.

Theo thẩm phán Mara Mattioli, trường hợp này giống như xảy ra từ những năm 1950 chứ không phải từ một quốc gia nơi bình đẳng giới được tôn trọng như Italy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ USA Today (Nước Mỹ ngày nay), tờ báo được xuất bản vào năm 1982, chủ sở hữu là Tập đoàn Gannett và được phân phối khắp nước Mỹ. Theo một số thông tin không chính thức, tờ báo này có tổng số lượng phát hành lớn nhất của báo Mỹ và lớn thứ hai trong hệ thống báo tiếng Anh. USA Today nổi tiếng về các cuộc thăm dò dư luận trong nước Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet