Vợ "qua lại" với nhân viên, chồng nổi điên gây án

Trong cơn “cuồng ghen”, cho rằng bị vợ cắm sừng, Phan Văn Thắng, sinh 1981, ở thôn Tam Kiệt, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, đã vác kiếm đi dằn mặt tình địch là người làm thuê tại quán karaoke của gia đình.

Nhát kiếm oan nghiệt đã cướp đi sinh mạng của anh Hoàng Văn Linh, sinh 1988, ở thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, Kiến Thụy, đẩy gia đình nạn nhân lâm vào cảnh tang tóc, 2 đứa con thơ sớm phải mồ côi cha.

Bị cáo Phan Văn Thắng lĩnh 20 năm tù

Được biết, Thắng và chị Đặng Thị Thu, sinh 1983, kết hôn từ năm 2000, và đã có 4 mặt con (2 con trai và 2 con gái, lớn nhất 15 tuổi, nhỏ nhất 2 tuổi). Đầu năm 2014, sau khi hai vợ chồng mua được mảnh đất tại khu Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối, họ đã cho xây dựng nhà và mở quán karaoke, lấy tên Gia Triệu. Hàng ngày, chị Thu trông coi, quản lý và ngủ tại quán, còn Thắng lo việc gia đình và đưa đón các con đến trường.  Để phục vụ hoạt động của quán, chị Thu có thuê một số người làm nhân viên phục vụ, trong đó có anh Linh. Thời gian sau đó, Thắng phát hiện Thu có tình ý với Linh nên giữa hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi gặng hỏi, Thu đã thú nhận về mối quan hệ trên nên Thắng ép vợ đuổi việc Linh. Tuy nhiên Linh tuyên bố đã góp cổ phần vào quán và vẫn tiếp tục ăn nghỉ tại đây. Ghen tức khiến Thắng mù quáng, anh ta đã nảy ý đồ sát hại Linh.

20h15 ngày 14-10-2015, Thắng đi xe máy BKS: 15F1-039.37 mang theo một thanh kiếm bằng kim loại đến quán karaoke Gia Triệu, mục đích tìm anh Linh để đánh. Đến nơi, Thắng dựng xe trước cửa rồi cầm kiếm lao vào quán, lên phòng gác xép ở cạnh chiếu nghỉ cầu thang. Mở cửa vào phòng, thấy anh Linh đang nằm nghiêng trên đệm, mặt quay vào tường, Thắng đi đến vung kiếm đâm một nhát vào vùng ngực phải anh. Hốt hoảng, anh Linh xoay người lại thì bị Thắng đâm tiếp một nhát vào vùng cổ bên trái. Sau khi đâm tình địch, Thắng vứt vỏ kiếm lại phòng, cầm kiếm đi xuống tầng 1 và ra khỏi quán. Anh Linh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Gây án xong, Thắng đến Công an huyện Kiến Thụy đầu thú vào giao nộp thanh kiếm đã dùng để đâm anh Linh. 

Phòng kỹ thuật hình sự CATP kết luận: Nạn nhân Linh có 2 vết thương vào vùng ngực và cổ. Trong đó, vết thương vùng cổ sâu 16cm, làm đứt bó mạch cảnh trái, gây chảy máu cấp, quyết định cái chết của nạn nhân. Hai vết thương do vật nhọn hai lưỡi sắc tác động. Tại cơ quan điều tra, bị can Phan Văn Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội. Về nguồn gốc thanh kiếm, Thắng khai nhặt được trên đường ở khu vực thị trấn Núi Đối trước ngày gây án khoảng 2 tháng. Biết anh Linh chết, Thắng đã tác động gia đình bồi thường 30 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân Linh.

Ngày 5-4, bị cáo Phan Văn Thắng đã phải ra đứng trước vành móng ngựa của TAND thành phố Hải Phòng. Bị cáo tỏ ra vô cùng ăn năn, hối hận và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Tại phiên tòa, chị Thu - vợ bị cáo cũng đã thừa nhận có mối quan hệ bất chính với nạn nhân Linh... Căn cứ vào chứng cứ, tình tiết có liên quan, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phan Văn Thắng 20 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 210 triệu đồng, gồm các khoản chi phí cấp cứu, mai táng và tổn thất tinh thần, đồng thời cấp dưỡng cho 2 con của anh Linh mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu, cho đến khi đủ 18 tuổi. Không kiềm chế được cuồng ghen, Thắng đã gây ra vụ án đau lòng trên, để giờ đây bản thân Thắng phải trả giá đắt, bỏ lại 4 đứa con thơ thiếu vắng hơi ấm của người cha.

Theo Hồng Hải/An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet