'Võ sĩ giác đấu' Russell Crowe sắp tới Việt Nam?

Gia An

Rất có thể nam tài tử New Zealand này sẽ nằm trong thành phần ban giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 được tổ chức vào tháng 11 tới.
Tới bây giờ, thông tin này vẫn chưa chính thức được xác nhận. TS. Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh chỉ úp mở rằng trong số các giám khảo ngoại của LHP lần này, có sự góp mặt của một tài tử New Zealand nổi tiếng ở Hollywood và từng có phim đạt giải thưởng quốc tế.

'Võ sĩ giác đấu' Russell Crowe sắp tới Việt Nam? - ảnh 1

Chính bởi những thông tin ban đầu này, không ít fan cuồng của điện ảnh đang kỳ vọng vào sự xuất hiện của Russell Crowe. Bởi anh là người gốc New Zealand hiếm hoi thành công ở Hollywood. Với vai diễn Maximus Decimus Meridius trong Võ sĩ giác đấu, chỉ sau một đêm, Russell đã trở thành người hùng của cả thế giới và không bó hẹp phạm vi nổi tiếng của mình ở New Zealand hay Australia như trước nữa.

Vai diễn này cũng giúp Russell Crowe dành giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, trước khi đặt tay lên bức tượng vàng cao quý này, anh còn kịp "vơ vét" hàng loạt giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Mỹ, giải thưởng phê bình phim London, giải thưởng Empire...

Sau thành công ở Võ sĩ giác đấu, Russell Crowe còn góp mặt trong một tác phẩm điện ảnh kinh điển khác là Trí tuệ hoàn hảo - A beautiful mind. Không may mắn giành giải Oscar lần 2 nhưng giải thưởng BAFTA và Quả cầu vàng dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc cũng thừa sức khiến Russell và những người dân New Zealand ngẩng cao đầu tự hào.

'Võ sĩ giác đấu' Russell Crowe sắp tới Việt Nam? - ảnh 2

Sau hàng loạt dự án điện ảnh được đánh giá cao, hiện tại, Russell Crowe đang trong hành trình quảng bá cho bộ phim mới là Robin Hood. Tác phẩm này sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam gần như trùng thời điểm với LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 nên không ít khán giả đang kỳ vọng nếu thực sự Russell nhận lời làm giám khảo, anh sẽ góp mặt trong buổi công chiếu.

Tuy nhiên, ngoài Russell Crowe, New Zealand còn sản sinh ra khá nhiều tài tử đình đám khác như Karl Urban hay Cliff Curtis... Không thực sự nổi tiếng và giành được nhiều giải thưởng như Russell Crowe nhưng hai tên tuổi này đều có chỗ đứng vững chắc trong làng điện ảnh thế giới.

'Võ sĩ giác đấu' Russell Crowe sắp tới Việt Nam? - ảnh 3

Karl Urban.

Karl Urban - sinh năm 1972 - từng góp mặt trong nhiều bộ phim được khán giả gần xa ưa chuộng như Lord of the rings, The Bourne supremacy, Star Trek... Năm 2009, anh còn có cuộc so tài ấn tượng với Bruce Willis trong phim RED. Với Chúa nhẫn, anh chàng từng giành giải Diễn viên phụ xuất sắc do Hiệp hội diễn viên Mỹ trao tặng.

Sinh 1968, Cliff Curtis từng nhận được đề cử ở cả Oscar lẫn LHP Cannes với vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim The Piano. Nam diễn viên này cũng đoạt nhiều giải thưởng từ các LHP Toronto, Chicago... cho những bộ phim nội địa như Once were warriors, Whale rider...

'Võ sĩ giác đấu' Russell Crowe sắp tới Việt Nam? - ảnh 4

Cliff Curtis

Trong LHP Quốc tế Hà Nội lần 1 tổ chức vào năm 2010, nhiều ngôi sao tên tuổi của điện ảnh Hoa ngữ như Ngô Ngạn Tổ, Trương Gia Huy... cũng góp mặt cùng các diễn viên đình đám nước nhà. Có thể bởi thế nên BTC LHP lần này càng quyết tâm mời các ngôi sao tên tuổi hơn tham gia ghế giám khảo. Đây là cách thức khéo léo để nâng cao tên tuổi của Việt Nam trong thị trường điện ảnh quốc tế và cũng để thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận trong nước.

LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 - Hanoi Internation Film Festival (HIFF) - chính thức khai mạc vào ngày 25/11 tới và kéo dài trong 4 ngày.

Theo BTC LHP thì tới thời điểm này, hơn 200 phim của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự các chương trình. Chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên bởi còn hơn một tháng nữa LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 mới chính thức bắt đầu.

Các tác phẩm tham gia LHP phải trải qua 3 cuộc tuyển chọn trước khi chính thức tranh giải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet