Vô tình làm kẻ thứ ba

Theo PNO

Sớm không đến, muộn không đến, người phụ nữ ấy xuất hiện ngay lúc tôi đang chọn áo cưới. Tấm ảnh cưới và tờ hôn thú đã minh chứng những gì chị nói là sự thật, có nghĩa là người đàn ông tôi sắp lấy làm chồng hóa ra là chồng của chị

  Vô tình làm kẻ thứ ba - ảnh 1

   

  Chị đi rồi, tôi đứng chết lặng, khó khăn lắm mới lê bước được về nhà. Tôi phải làm sao đây? Hủy hôn hay tiếp tục để cho mọi thứ diễn ra?
  Một lần đau khổ vì bị phụ tình, tôi như con chim sợ cành cong, sống co mình trong vỏ ốc. Anh là khách hàng thân thiết của công ty tôi, vì công việc tôi và anh thường xuyên trao đổi với nhau. Không như những người đàn ông khác hay buông lời tán tỉnh mỗi khi có dịp, anh rất nghiêm túc. Tôi hoàn toàn an tâm khi làm việc cùng anh và cũng dành nhiều thiện cảm cho anh.

  Vì tin tưởng, mỗi khi xong việc tôi không ngần ngại uống với anh ly cà phê, buôn chuyện … Lâu dần chúng tôi trở nên thân thiết, tình cảm đong đầy theo thời gian. Ngày anh thổ lộ tình yêu, tôi vui mừng khôn xiết, cứ ngỡ mình đã tìm được một nửa đích thực của cuộc đời.

  Lần đầu tôi dẫn anh về ra mắt gia đình, ai cũng ưng ý ngay, ba tôi nổi tiếng khó tính cũng không chê anh điểm nào. Từ sau lần đó, tuần nào anh cũng đến nhà tôi chơi, lúc nào cũng không quên mang quà đến tặng, khi thì tặng ba bộ tách trà, lúc thì tặng bộ nồi cho má, bánh kẹo cho các em nên ai cũng quý mến anh.

  Quen nhau gần một năm, anh đặt vấn đề cưới xin, dĩ nhiên ba má tôi vui mừng ấn định ngày hai bên gia đình gặp nhau. Đến ngày hẹn, anh hộc tốc sang nhà tôi báo tin ba anh đột nhiên tăng huyết áp nên phải hoãn lại chuyến đi. Ít ngày sau, anh thưa chuyện với ba má tôi là bên anh đã ưng thuận mọi thứ, chuyện tổ chức ngày cưới khi nào là do nhà gái hoàn toàn quyết định.

  Vô tình làm kẻ thứ ba - ảnh 2
   

  Giờ tỉnh táo ngồi xâu chuỗi lại mọi thứ, tôi mới thấy có rất nhiều điều khả nghi mà tôi đã không nhận ra. Đi chơi cùng tôi thỉnh thoảng anh có cuộc điện thoại gọi đến mà anh không bao giờ nói chuyện trước mặt tôi, hoá ra đó là những cuộc gọi của vợ anh. Tôi muốn về nhà anh để ra mắt mọi người thì lần nào anh cũng thoái thác, viện lý do bận rộn, đường xá quá xa xôi, đi lại khó khăn. Sự chỉnh chu và cách ăn nói lễ phép của anh đã qua mặt được hết mọi người trong gia đình tôi.

  Thiệp cũng đã gửi, nhà hàng cũng đã đặt, thân tộc bạn bè ai cũng hay tin, nếu giờ hủy hôn tôi biết phải làm sao? Còn ba tôi, liệu căn bệnh tim của ông có vượt qua nổi cú sốc tàn nhẫn này? Nếu tôi im lặng để mọi thứ tiếp diễn, liệu đám cưới có suôn sẻ hay bẽ bàng bởi sự xuất hiện của vợ anh? Rồi những ngày sau đó tôi sẽ sống thế nào với thân phận là kẻ thứ ba cướp chồng người khác?

  Thực sự bây giờ tôi không thể tìm được con đường nào là đúng đắn nhất cho mình?


  cùng chuyên mục
  Kéo xuống để xem tiếp nội dung
  Xem thêm trên infonet