Vợ trộm tiền của chồng: Chị Hải bị truy nã, đến UBND xã để Công an bắt

Tiến Anh

Ông Lê Ngọc Khoa - Trưởng Công an xã Quảng Thạch cho biết: “Công an Hà Nội về bắt chị Hải ở địa phương chứ không phải ở nơi đâu khác. Khi Công an Hà Nội về đây, chúng tôi có gọi chị Hải lên trụ sở UBND xã cho họ bắt”.

Xung quanh vụ án người vợ "trộm" 20 triệu của chồng phải đối diện với mức án từ 2-7 năm tù, PV Báo điện tử Infonet vừa có cuộc trao đổi với luật sư Trương Anh Tú (thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chị Hải trò chuyện với phóng viên.

Luật sư Trương Anh Tú cho biết: Chị Hải bị mang tiếng là bắt truy nã do bỏ trốn khỏi nơi cư trú, nhưng thực tế ngày 11/7, chính ông Khoa (Lê Ngọc Khoa, Trưởng Công an xã Quảng Thạch - PV) là người gọi điện cho chị Hải đến trụ sở công an xã để làm việc..."cho xong đi".

Sở dĩ ông Khoa có số điện thoại là do chị Hải cung cấp ngay khi từ Hà Nội về quê. Theo lời kể của chị Hải thì chị bị cơ quan công an bắt ở UBND xã Quảng Thạch, sau đó đưa ra Hà Nội”.

Tiếp tục tìm hiểu, ông Lê Ngọc Khoa xác nhận: “Công an Hà Nội về bắt chị Hải ở địa phương… chứ không phải ở nơi đâu khác. Khi Công an Hà Nội về đây, chúng tôi có gọi chị Hải lên trụ sở UBND xã cho họ bắt”.

Ông Lê Ngọc Khoa cũng thông tin: “Trước khi chị Hải bị bắt, Công an Hà Nội có gửi 1 giấy triệu tập, do ở xa nên chị Hải không nhận được giấy này. Còn khi bắt, Công an Hà Nội có đưa ra một lệnh truy nã đối với chị Hải”.

Ông Lê Ngọc Khoa kể lại: “Khi bị bắt, chị Hải có lo lắng nhưng tôi đã khuyên: dù sao cũng phải ra Hà Nội, sai đâu mình chịu đó, mình không sai thì không có tội”.

Ông Lê Ngọc Khoa cho biết: "Hải ở quê là người hiền lành, đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ, vừa rồi gia đình có bảo lãnh cho Hải về quê nhà".

Về nhân thân chị Nguyễn Thị Hải, ông Lê Ngọc Khoa nhận xét: Hải là người ở địa phương chưa có tiền án, tiền sử bao giờ. Gia đình thuần nông, nhân thân tốt, bố chị Hải là người tham gia cách mạng.

Hải có 2 đời chồng, nhưng do chồng trước mất nên 2 mẹ con tự nuôi nhau. Đến khi ra ngoài đi làm, cô ấy đã gặp và quen anh Minh, 2 người đi lại và sống chung với nhau như vợ chồng, có 2 con trai. Nhưng không hiểu mâu thuẫn gì mà cô ấy lại lấy trộm tiền của chồng. Hai người con của vợ chồng Minh có hộ khẩu theo mẹ.

"Hải ở quê là người hiền lành, đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ tại Quảng Trạch. Vừa rồi gia đình có bảo lãnh cho Hải về quê nhà. Tôi cũng mong pháp luật khoan hồng, giảm hình phạt  nhẹ nhất có thể cho cô ấy. Nếu để mức án 2-7 năm tù quá nặng cho tội danh trộm cắp tài sản. Bản thân cô ấy với anh Minh tuy sống cùng nhau có 2 mặt con nhưng ít khi thấy anh này về địa phương”, ông Khoa nói.

Theo cáo trạng, chị Hải từng có một đời chồng. Sau đó, chị Hải đã ra Hà Nội làm thuê và chị tình cờ gặp anh Minh. Hai người bén duyên nhau và năm 2004, chị Hải về sống cùng anh Minh như vợ chồng tại một căn nhà nhỏ trên đường Giải Phóng.

Chung sống với nhau 13 năm, cả hai có 2 người con chung với nhau dù không đăng ký kết hôn. Tối 19/4, anh Minh về nhà rồi vào nhà tắm để tắm gội, ví tiền cho vào túi nilon treo trên móc áo. Lợi dụng lúc anh Minh gội đầu, không để ý trông giữ tài sản, chị Hải nảy sinh ý định trộm cắp.

Chị Hải đã lén lút lấy chiếc ví của chồng và ra khỏi phòng tắm, đi ra ngoài. Nghe có tiếng động, anh Minh quay lại và phát hiện chiếc ví để trong túi nilon treo trên móc áo đã biến mất. Anh Minh nhanh chóng đuổi theo và thấy chị Hải bỏ chạy ra đầu ngõ. Vừa chạy, chị Hải vừa rút toàn bộ số tiền, vứt lại chiếc ví ở đầu ngõ rồi chạy vào nhà một người quen trên đường Giải Phóng.

Khi bị yêu cầu trả lại tiền, chị Hải đưa lại cho anh Minh hơn 34 triệu, giữ lại 20 triệu đồng. Thấy không đủ số tiền, anh Minh tiếp tục đập cửa đòi, sau đó trình báo Công an. Ngày 12/7, chị Hải bị bắt theo lệnh truy nã, sau đó bị đưa ra xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, chị Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11/7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau (12/7), Công an đã bắt giữ được chị Hải. Về phía anh Minh, sau khi nhận lại đủ số tiền bị lấy trộm đã không yêu cầu bồi thường dân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet