Vở Văn độc đáo của nữ sinh TP.HCM

Hoàng Thanh

Giờ Văn bạn làm gì? Đó là câu hỏi khó đối với nhiều học sinh theo khối tự nhiên. Nhưng với Nguyễn Thị Trúc Đào, nữ sinh này đã hóa giải được sự nhàm chán của môn Văn bằng cách trang trí vở học của mình.

Do đặc thú nên đối với học sinh theo học các khối tự nhiên thì Ngữ Văn là bộ môn không mang lại sự hứng thú, hấp dẫn. 

Mới đây, bộ ảnh mang tên “Giờ Văn bạn làm gì” của Nguyễn Thị Trúc Đào, nữ sinh lớp 12A6.1, trường THPT Gia Định (195/29 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) vừa tung lên mạng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người. 

Nữ sinh duyên dáng Nguyễn Thị Trúc Đào, tác giả của bức hình độc đáo

Nữ sinh này chia sẻ: “Do đặc thù này học ban A1 (chuyên Toán, Lý, Hóa, Anh), trong tâm thức của nhiều bạn học sinh trong lớp, Văn chỉ là môn học bắt buộc để thi cho qua tốt nghiệp chứ không phải niềm đam mê. Chính vì thế, không ít bạn thấy nhàm chán với môn học này. Em muốn làm việc gì đó để mỗi khi mở tập Văn ra sẽ thấy ngay hứng thú ngay với nó”. 

Được biết, đầu mỗi tiết học giáo viên dạy Văn sẽ cho học sinh vài phút để viết nhan đề và đọc bài, em đã tranh thủ thời gian này để vẽ lời tựa cũng như trang trí cho cuốn vở Văn hấp dẫn. Trong lớp cũng có nhiều bạn trang trí vở giống em nhưng chủ yếu là trang trí đơn giản.

“Lúc đầu em cũng không thích môn Văn nhưng rất may mắn vì được học một cô giáo rất tận tình, cô luôn tạo sự mới mẻ trong mỗi tiết học. Vì thế, em đã nghĩ sẽ trang trí cho cuốn vở thật đẹp để chỉ nhìn thôi đã thấy yêu Văn rồi”.

Nữ sinh này cũng chia sẻ thêm, em thích học vẽ từ nhỏ và sau này em muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương – giáo viên dạy Văn lớp 12A6.1 chia sẻ: “Nguyễn Thị Trúc Đào là một nữ sinh năng động, có thành tích học tập tốt, là một học sinh gương mẫu. Khi chấm tập Văn của Trúc Đào tôi rất ấn tượng vì những bức vẽ tiêu đề độc đáo. Đúng như em nói, tập Văn hấp dẫn, chỉ mở vở ra là đã yêu Văn rồi”.

Tập vở văn của nữ sinh Trúc Đào được cô giáo cho điểm 10 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet