Vòi rồng, lốc xoáy "thổi bay" hàng chục nhà dân ở Bắc Ninh

Tiến Dũng

Vòi rồng bất ngờ xuất hiện ở khu công nghiệp Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh cuốn hàng chục ngôi nhà của dân, rất may không thiệt hại về người.

Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết, đã khẩn trương cử người xuống hiện trường phối hợp khắc phục với người dân sau sự cố lốc xoáy gây ra vào ngày 28/7 và đảm bảo an ninh khu vực.

Vòi rồng xuất hiện làm nhiều ngôi nhà dân bị hư hỏng.
Trước đó, vào chiều 28/7, lốc xoáy xuất tại khu công nghiệp Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Vòi rồng cao hàng chục mét quét qua khu dân cư khiến người dân hoảng sợ. 

Thời điểm vòi rồng xuất hiện quá bất ngờ và lớn dần đã quật gãy cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay nhiều mái tôn ở huyện Yên Phong. 

Vòi rồng đi ngang qua, khiến nhiều ngôi nhà bị "thổi bay" hư hại nặng.

Đại Tá Vũ Xuân Lộc –Trưởng công an huyện Yên Phong xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn và ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã cử người xuống hiện trường phối hợp khắc phục với người dân sau sự cố và đảm bảo an ninh khu vực.

“Sau khi lốc xoáy đi ngang qua khu công nghiệp có khoảng chục ngôi nhà nằm trong tâm của vòi rồng bị càn quét hư hỏng nặng, nhưng rất may không có thiệt hại về người. Sau khi xem xét các sự việc, chúng tôi đã bàn giao cho bên bảo hiểm thống kê thiệt hại”, đại tá Lộc nói.

Trước đó, cơn bão Mirinae (bão số 1) đã đổ bộ khu vực Thái Bình - Ninh Bình. Áp thấp nhiệt đới từ bão Mirinae (bão số 1) gây mưa to, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ làm hàng trăm hecta hoa màu bị hư hỏng, ngập nước, nhiều mái nhà bị tốc mái.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet